Dịch vụ mới, Đi nhờ xe với Uber

Bạn đã từng nghĩ đến mình sẽ đi nhờ xe một tài xế nào đó thay vì phải đi taxi chưa? Hiện nay có một dịch vụ đang được thử nghiệm tại Việt Nam. Dịch vụ cho đi nhờ xe với Uber.

Nói một cách dễ hiểu nhất, Uber là dịch vụ đi nhờ xe cho phép bạn đi ké xe từ một người hoàn toàn xa lạ với mức giá hấp dẫn hơn nhiều so với đi taxi truyền thống. Để có thể cho người khác đi nhờ, bạn phải được Uber kiểm tra và người đi nhờ cũng phải xác nhận số điện thoại của họ nhằm bảo đảm tính xác thực. Ngoài việc đó ra, tất cả các thao tác còn lại đều không do con người đảm nhận, từ đặt xe, tìm xe cho đến trả tiền đều tự động thực hiện bằng máy tính nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy. Hiện tại Uber Việt Nam chỉ mới hoạt động ở TP.HCM và cũng chưa có nhiều tài xế để đi ké nhưng ở một số thành phố lớn trên thế giới thì việc sử dụng Uber làm giảm chi phí rất nhiều, đến nỗi các hiệp hội taxi Châu Âu phải tìm mọi cách để hạn chế nó vì đe dọa công việc của họ.
 
 
Nếu từng dùng GrabTaxi, Uber cũng hoạt động kiểu tương tự nhưng thay vì tổng đài Taxi thì bạn sẽ liên lạc với các người dùng khác nhau. Khi chọn đích đến, Uber sẽ xác định quãng đường và Thông báo cho các tài xế xem ai đi đường gần giống như vậy để chúng ta đi ké. Hiện tại Uber Việt Nam đang tặng 10 lần đi với giá dưới 200.000/lần cho khách hàng với hạn chót để đi là trước ngày 30/6. Trang web của hãng ghi chỉ khuyến mại cho những chuyến xe xuất phát từ quận 1 và 3 nhưng mình đi từ quận 10 vẫn được miễn phí.
 
Khi đã yêu cầu đi nhờ, nếu bạn muốn hủy sẽ mất 5.000. Số tiền này giống với kiểu phí mở cửa trên các xe taxi của chúng ta. Khi tài xế chấp nhận, người dùng sẽ thấy được chiếc xe di chuyển theo thời gian thực đến đón chúng ta hoặc bạn có thể ghi chú hay gọi điện chỉ đường chỉ bằng 2 nút nhấn. Toàn bộ quãng đường, thời gian đi đều đồng bộ với máy chủ của Uber để tính số tiền chúng ta phải trả một cách rõ ràng và minh bạch nhất. Sau khi hành trình kết thúc, người đi nhờ sẽ đánh giá tài xế trực tiếp trong ứng dụng và Uber sẽ gửi một email chi tiết tất cả về hành trình, số tiền phải trả. Bạn sẽ không cần đưa bất cứ một đồng nào cho người tài xế mà tiền của họ sẽ tự trừ vào thẻ tín dụng của chúng ta lúc đăng ký. Có nhiều bạn lo ngại về cung cấp thông tin thẻ tín dụng nhưng sẽ là hơi thừa khi mất niềm tin vào một công ty có giá trị khoảng 18 tỷ đô la Mỹ. Mình có thể ý thấy mọi thông tin với Uber đều truyền tải qua HTTPS có mã hóa.
 
Nguồn : Tinhte.vn
Biên soạn : Micro không dây
Gửi bình luận của bạn
Captcha reload
Tin liên quan