Một số cách thay pin micro không dây cần lưu ý

Cách thay pin micro không dây như thế nào là đúng để đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn và đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài?

Micro không dây mang đến sự tiện lợi và ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với micro có dây nên được ưu tiên sử dụng nhiều hơn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm chính của thiết bị nằm ở việc cần thường xuyên thay pin hoặc sạc pin để sử dụng. Có thể nói, thay pin và sạc pin không khó, nhưng nếu không biết cách thay pin micro không dây sao cho đúng sẽ rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của thiết bị. Hãy cùng microkhongday.vn áp dụng thử một số mẹo sau để sử dụng thiết bị đúng cách nhất.

Cách thay pin micro không dây

Nên chọn pin nào cho micro không dây?

Trước khi tìm hiểu cách thay pin micro không dây, người dùng nên đưa ra quyết định nên sử dụng pin thay mới 1 lần hay pin sạc để chọn mua thiết bị cho phù hợp. Theo đó, nếu sử dụng pin 1 lần sẽ tiện lợi hơn nhưng lại tốn chi phí thường xuyên và dễ ô nhiễm môi trường.

Trong khi đó, pin sạc có thể tái sử dụng nhiều lần, không cần thường xuyên mua mới nhưng lại mất thời gian sạc và cần trang bị thêm bộ sạc pin. Người dùng nên cân nhắc chọn lựa theo sở thích của bản thân để có loại pin phù hợp. Nhưng trên hết nên ưu tiên chọn những sản phẩm chất lượng cao để đảm bảo quá trình sử dụng an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.

Hướng dẫn cách thay pin cho micro không dây

Đối với pin dùng 1 lần

Cách thay pin micro không dây thực hiện như thế nào?

Cần đảm bảo chất lượng pin thay mới, tránh sử dụng pin hết hạn hoặc có dấu hiệu biến dạng để đảm bảo an toàn. Tránh để tay ướt khi thực hiện quá trình thay pin và cần lưu ý đặt đúng đầu pin vào bên trong lòng micro để có thể kết nối nguồn pin với thiết bị.

Đối với pin sạc

Để pin sạc có thể sử dụng lâu dài mà không bị ảnh hưởng tới tuổi thọ, người dùng nên theo dõi để sạc pin thường xuyên. Tránh để pin tụt thấp hơn 20% hoặc đã cạn hết mới bắt đầu sạc và mỗi lần sạc nên sạc đầy 100% mới ngắt. Cần ưu tiên sử dụng pin và cục sạc cùng nhà sản xuất và chọn các sản phẩm chất lượng để đảm bảo tính an toàn. Ngoài ra, người dùng nên lưu ý tránh vừa sạc vừa sử dụng bởi có thể làm tăng cao nguy cơ cháy nổ, đồng thời nên thường xuyên kiểm tra tình trạng pin có biến dạng, rỉ sét hay không trong quá trình sử dụng.

>>Tham khảo ngay Micro không dây SHURE SLX24A/SM58 chuyên nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng micro không dây

Cần chuẩn bị pin dự phòng

Để quá trình sử dụng không bị ngắt quãng giữa chừng gây mất hứng, người dùng nên thường xuyên kiểm tra liệu thiết bị micro không dây có còn pin hay không, nhất là trước khi sử dụng. Tốt hơn hết, đối với pin rời, nên mua sẵn một số lượng nhất định để cất giữ thường xuyên, phòng khi pin hết có thể nhanh chóng thay mới. Đối với pin sạc, nên thường xuyên sạc đầy để đảm bảo rằng khi cần sẽ có dùng ngay. Ngoài ra có thể trang bị thêm micro dự phòng hoặc pin dự phòng để tăng tính tiện lợi khi sử dụng.

Tránh va đập, rơi rớt

Tránh để micro tiếp xúc hơi nước dễ làm hỏng pin

Điều cần thiết khác để đảm bảo chất lượng được duy trì lâu dài ngoài cách thay pin micro không dây chính là cần cẩn thận, tránh làm rơi rớt hay va đập micro thường xuyên. Việc làm rơi rớt rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng, và khả năng vận hành của thiết bị cũng như tính thẩm mỹ bề ngoài.

Cất giữ thiết bị nơi khô ráo

Hơi ẩm là một trong những lý do có thể khiến cho micro nhanh chóng hư hỏng cũng như ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng pin. Do đó, sau khi sử dụng xong, người dùng cần cất giữ thiết bị trong hộp giấy hoặc các hộc tủ kín, khô ráo, thoáng khí để tránh tiếp xúc hơi ẩm từ môi trường.

Hy vọng với những thông tin microkhongday.vn vừa chia sẻ giúp bạn đọc biết cách thay pin micro không dây hiệu quả nhất.

Đọc thêm:

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan