Áp dụng cách phá sóng micro karaoke bằng thiết bị chuyên dụng nên hay không?

Cách phá sóng micro karaoke thường được thực hiện như thế nào, thiết bị gồm bao nhiêu bộ phân và có được cho là hành vi hợp pháp hay không?

Âm nhạc là món quà tuyệt vời của cuộc sống, nhưng khi âm nhạc bị lạm dụng và được biểu diễn không đúng lúc, đúng nơi sẽ rất ảnh hưởng đến người khác. Và đây là tình trạng rất phổ biến hiện nay xảy ra ở những khu dân cư đông đúc khi một số người thường xuyên giải trí bằng karaoke làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Để khắc phục vấn đề này, hãy thử áp dụng cách phá sóng micro karaokemicrokhongday.vn sẽ giới thiệu với bạn trong nội dung sau.

Cấu tạo chung của thiết bị phá sóng micro karaoke

Thiết bị phá sóng micro karaoke hoạt động như thế nào?

Đa phần những thiết bị phá sóng karaoke đều có thiết kế chung bao gồm các bộ phận như sau:

  • Hệ thống bo mạch
  • Ăng ten định hướng sóng
  • Bộ khuếch đại khả năng gây nhiễu sóng
  • Nguồn cung cấp điện

Dễ nhận thấy những bộ phận trên khá dễ lắp đặt và hoàn toàn có thể tự chế tại nhà

>> Micro không dây Shure BLX24A/PG58 chuyên nghiệp chính hãng USA giá tốt

Thiết bị phá sóng micro karaoke có giá bao nhiêu?

Thiết bị được sử dụng trong cách phá sóng micro karaoke này thường rất dễ tìm mua tại những trang web thương mại điện tử Trung Quốc và ngay cả thị trường trong nước. Giá thị trường của sản phẩm dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng, nhưng nó chỉ có thể đáp ứng khả năng gây nhiễu cho phạm vi khoảng 5 mét.

Để tăng cao hiệu quả, người sử dụng cần trang bị thêm bộ khuếch đại hoặc bộ ăng ten để định hướng chính xác hơn khu vực gây nhiễu sóng với mức giá trên 10 triệu thậm chí trên 20 triệu. Tuy nhiên, đây hiện tại là mặt hàng bị cấm lưu hành và được kiểm soát chặt chẽ trên thị trường. Do đó, khi bị phát hiện cất giữ hoặc sử dụng để tác động đến người khác, thiết bị sẽ bị tịch thu.

Cách phá sóng micro karaoke của thiết bị?

Cơ chế hoạt động của thiết bị phá sóng nằm ở chỗ nó sẽ gây nhiễu loạn dải tần do chính micro phát ra mà chủ yếu là hai loại tần số UHF và VHF. Nếu micro dùng tần số VHF sẽ dễ xử lý hơn so với UHF do nó thường dành cho những sản phẩm thông thường, có phạm vi tác động nhỏ.

Trong khi đó, tần số UHF chuyên sử dụng cho những sân khấu lớn, dàn karaoke khủng và khó gây nhiễu hơn. Đặc biệt, tác dụng khác của thiết bị phá sóng micro nằm ở chỗ nó cũng đồng thời tác động đến sóng wifi, bluetooth khiến cho đối phương khó lòng kết nối mạng hay sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop.

Nên sử dụng các thiết bị phá sóng micro karaoke?

Các tín hiệu khác cũng đồng thời bị ảnh hưởng khi làm nhiễu sóng micro karaoke

Theo các bằng chứng thực tế, cách phá sóng micro karaoke bằng thiết bị như trên có thể đồng thời làm mất đi tín hiệu GPS, tín hiệu mạng. Điều này không chỉ tác động đến đúng đối tượng đang karaoke quấy nhiễu người khác mà còn vô tình khiến những thiết bị quan trọng trong cùng khu vực tác động bị gián đoạn trong việc thu thập, lưu trữ thông tin, dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra, theo Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Bộ Quốc phòng và Công an, việc mua thiết bị phá sóng và tiến hành phá sóng karaoke của người khác chính là hành vi vi phạm pháp luật. Theo đó, tùy theo mức độ vi phạm thực tế mà người thực hiện có thể phải trả phí phạt hành chính từ 2 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Các thiết bị đang sử dụng cũng bị cho là bất hợp pháp và sẽ bị tịch thu.

Kết luận

Như vậy, về tình, cách phá sóng micro karaoke là hợp lý nhưng nó lại là hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì thế, để chấm dứt tình trạng bị làm phiền, tốt hơn hết nên chủ động xây dựng phòng cách âm tại nhà hoặc nhờ chính quyền xử lý, khắc phục tình trạng nêu trên. Quan trọng hơn hết, người sử dụng các thiết bị karaoke cần có ý thức để vừa thỏa mãn nhu cầu giải trí của chính bản thân vừa không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người xung quanh.

Đọc thêm:

 

bình luận ( 1 )
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan