Hướng dẫn cách reset micro không dây đơn giản tại nhà

Micro không dây có những ưu điểm nào và mang đến lợi ích gì cho người sử dụng? Cách reset micro không dây được thực hiện như thế nào?

Micro không dây dần thay thế vị trí của micro có dây trên thị trường bởi mang đến sự tiện lợi nhiều hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điều này cũng không thể đảm bảo thiết bị hoàn toàn có thể tránh được những lỗi cơ bản xuất hiện sau thời gian dài. Hiểu được điều đó, microkhongday.vn xin chia sẻ ngay cùng bạn đọc cách reset micro không dây thông qua nội dung bài viết sau để có thể fix lỗi nhanh chóng nhất có thể.

Khi nào nên reset micro không dây?

Reset để fix lỗi tự động cho micro không dây

Có thể nói, đa phần những lỗi liên quan đến micro không dây đều có thể khắc phục dễ dàng bằng cách reset lại thiết bị, cụ thể là một trong những trường hợp sau:

  • Lỗi khi sử dụng micro không dây như micro bị rè hú mà không phải do đứng đối diện các thiết bị loa hay do rơi rớt quá nhiều lần làm giảm chất lượng.
  • Micro không dây không phát ra tiếng ngay khi đã điều chỉnh lại tần số và các thiết bị liên quan khác như amply, bộ thu sóng, volume hay tình trạng micro hết pin.
  • Micro không thể kết nối với các thiết bị loa kéo cùng bộ do bị sai lệch về tần số bởi sự điều chỉnh của người dùng trước đó hoặc do bị cấn máy trong quá trình di chuyển.
  • Micro sử dụng khá chập chờn, rất dễ mất tín hiệu khi đang trình bày, biểu diễn gây ra sự khó chịu cho người sử dụng.
  • Micro đột ngột bị nhỏ tiếng, nhòe tiếng mà không biết được nguyên nhân
  • ...

Trong các tình huống trên, người dùng được khuyên nên thử reset trước khi áp dụng những giải pháp khác để xem thiết bị có thể tự khắc phục được lỗi hay không.

Đọc thêm: Cách kết nối micro bluetooth với loa bluetooth

Hướng dẫn cách reset micro không dây

Cách reset micro không dây tương tự nhau giữa các sản phẩm

Đa phần những sản phẩm micro không dây đều có thể được reset bằng cách thức khá tương tự nhau. Do đó, chỉ cần tham khảo chung một nội dung, bạn có thể áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào.

Cách reset micro không dây

Chỉ cần 2 bước đơn giản để reset các loại micro bluetooth

Reset micro là việc người dùng thực hiện thao tác nhằm giúp thiết bị lấy lại được cài đặt ban đầu được áp dụng sẵn từ phía nhà bán. Đây là cài đặt tiêu chuẩn vì thế nếu trong quá trình dùng có phát sinh các lỗi gây ra tình trạng không sử dụng được thì hoàn toàn có thể khắc phục một cách nhanh chóng. Cụ thể, các reset micro không dây hay micro bluetooth là cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian và có thể áp dụng tương tự cho nhiều dòng micro khác nhau. Người dùng nên thực hiện tuần tự theo những bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn nút nguồn để tắt thiết bị micro đang trong trạng thái hoạt động
  • Bước 2: Tiếp tục nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thấy màn hình nhỏ LCD trên thân micro sáng lên đồng thời nhấp nháy 3 lần là đã hoàn thành quá trình reset. Quá đơn giản phải không nào!

Tùy theo dòng sản phẩm các thiết bị có thể yêu cầu thời gian nhấn giữ kéo dài từ 13 giây đến 17 giây mới hoàn thành quá trình. Người sử dụng cần kiên nhẫn sau đó thử lại micro lần nữ sau khi hoàn tất reset.

Đối với một số dòng micro không dây hay thiết bị đặc biệt không thể áp dụng giải pháp trên, người dùng có thể tham khảo thêm cách reset được trình bày trong sách hướng dẫn hoặc các bài viết chi tiết khác tại trang microkhongday.vn để có thêm thông tin cần thiết.

Đọc thêm: Cáp gộp audio và micro được sử dụng để làm gì?

Kết luận

Nói chung, cách reset micro không dây đơn giản và có thể tự thực hiện tại nhà. Người dùng nên ưu tiên chọn lựa những sản phẩm micro chất lượng cao để đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả, an toàn và hạn chế được tối đa các tình trạng hỏng hóc ngoài ý muốn.

>>Tham khảo ngay các sản phẩm micro không dây cao cấp Shure USA tại microkhongday.vn

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan