So sánh Micro không dây VHF và UHF

Xã hội hiện đại, nhu cầu giải trí của con người ngày một nâng cao. Sở hữu một bộ Karaoke đã không còn quá xa lạ. Đi liền với đó công nghệ Micro không dây ra đời phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Micro không dây với thiết kế nhỏ gọn, không gây vướng víu cho người sử dụng như các sản phẩm Micro có dây thông thường nhận được nhiều phản ứng tích cực của người tiêu dùng.

Hiện nay có 2 công nghệ băng tần ứng dụng cho Micro không dây là VHF và UHF

Micro không dây VHF

Băng tần VHF của Micro không dây kéo dài từ 150 đến 216MHz, với một số kênh truyền hình sử dụng công nghệ cũ, có thể trùng với băng tần phát sóng từ kênh 7 đến 13.

 

Micro VHF

Micro không dây VHF nhận tín hiệu tốt nhất trong phạm vi bán kính 50m so với ăng-ten. Vậy nên Micro không dây VHF phù hợp cho gia đình, những dịp hội họp ca hát trong phòng khách lớn hoặc phòng giải trí nhỏ.  Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi Micro không dây này có không bị ảnh hưởng sóng  từ những thiết bị điện tử như lò vi sóng hay máy xay sinh tố, tín hiệu âm thanh sẽ không bị nhiễu.  Với giá cả chỉ xấp xỉ 2 triệu đồng thì có thể có 1 bộ Micro VHF phục vụ nhu cầu giải trí cho gia đình bạn.

Micro không dây UHF

Với băng tần rộng hơn trong khoảng 470 MHz đến 698 MHz. Mức 698Mhz đến 806 là giới hạn tín hiệu thấp. Do đó một số hệ thống kỹ thuật không dây thường sử dụng băng tần giữa 902 và 928Mhz để không phải lấn át các thiết bị phát hệ UHF thông dụng.

micro-khong-day

Micro không dây UHF là Micro có chất lượng rất tốt. bạn thường thấy trên các sân khấu ca nhạc, chương trình truyền hình hay các buổi hòa nhạc. Chất lượng tín hiệu nhận được luôn là tốt nhất. Phạm vi của tín hiệu thu, phát là vài trăm mét. Do đó phù hợp cho việc di chuyển của người sử dụng trên sân khấu hoặc phía dưới khán đài. Nếu bạn tổ chức 1 buổi tiệc ngoài trời, hoặc chương trình ca nhạc lớn thì lựa chọn tốt nhất là Micro không dâu UHF. Tuy nhiên cần lưu ý là Micro loại UHF thường rất tốn pin nên bạn phải luôn dự trù được điều đó. Giá thành của Micro không dây UHF mắc hơn khoảng 2 lần so với hệ AHF vì thế bạn hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng để có quyết định đúng đắn và phù hợp.

Nếu còn băn khoăn về giá cả cũng như chất lượng của từng loại sản phẩm Micro khong day như thế nào bạn có thể nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi. Luôn sẵn sàng phục vụ bạn! 

http://www.microkhongday.vn/san-pham/micro-khong-day/

 

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan