Bài học vượt qua nỗi sợ hãi

Hải Yến thường bị nhầm lẫn với một hướng dẫn viên du lịch vì cô ấy thường được thấy bởi một hình ảnh luôn đeo một chiếc một micro không dây trợ giảng và luôn miệng tại các địa điểm lịch sử ở khu vực trung tâm, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng trên thực tế, cô ấy là một giáo viên của một nhóm rất đặc biệt chuyên nghiên cứu và tìm hiểu lịch sử trên khắp Việt Nam. Họ đến đây từ các nơi, ở các độ tuổi khác nhau, làm việc trong các lĩnh vực khác nhau và xem đây là cuộc thực tế ngoại khóa bằng những chuyến đi.

 

  Tuy nhiên, tất cả học viên đều có một điểm chung: đa phần là các chuyên viên, lãnh đạo hàng đầu trong các phòng ban, văn phòng của các cơ quan kinh tế và đơn vị hành chính sự nghiệp thuộc chính phủ.
 
  Ba mươi tuổi, Hải Yến giảng dạy tại Trung tâm lịch sử quốc gia Việt Nam. Để giúp học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử Đảng, tinh thần và truyền thống của dân tộc. Trung tâm đã chuyển hầu hết các lớp đó đến các trang web của mang tính lịch sử và các phương tiện Internet marketing để truyền tải đến các đối tượng còn lại muốn tìm hiểu chúng bằng hai ngôn ngữ Anh và Việt.
 
  Là giáo viên trẻ nhất ở học viện, nhiều người luôn nghĩ rằng Hải Yến sẽ từ bỏ trước khi lớp học được thành lập bởi vì các đối tượng theo học toàn những quan chức cấp tỉnh hoặc cấp bộ. Tuy nhiên, cô ấy đã nói rằng cô ấy sẽ vượt qua áp lực đó và gặt hái được các thành quả xứng đáng bởi vì các học viên, sinh viên theo học đã trở nên khiêm tốn và ham học hỏi qua cách giảng dạy mang tính thuyết phục của cô.
 
 
  Sau khi nghiên cứu sau đại học tại các trường trong nước và được thỉnh giảng tại nước ngoài, Hải Yến đã nhận được một số lời mời công việc tốt, nhưng cuối cùng cô đã chọn để trở lại Việt Nam, vì đó là quê hương cô. "Có lẽ tôi đã nghe quá nhiều câu chuyện mang tính cách mạng từ ông nội của tôi khi tôi còn là một đứa trẻ. Ông là một cựu bộ binh và là con của một gia đình cách mạng, tôi thấy rằng mình phải có trách nhiệm truyền tải các hình ảnh truyền thống đó đến những con người ở xã hội hiện đại", cô nói.
 
 
  Hải Yến đã làm việc tại học viện khoảng hai năm, nhưng cô ấy đã là một trong những giáo viên nổi tiếng nhất. Hiệu quả tuyệt vời của cô đã lan tỏa khá tốt và rất nhiều cơ quan xã hội và chính trị đã mời cô về cộng tác và làm việc với mức lương cao, nhưng cô đã từ chối tất cả những đề nghị ấy. "Hiện nay, rất ít cán bộ trẻ biết về lịch sử nước nhà. Bởi vì họ sẽ là các nhà lãnh đạo trong tương lai, vì vậy trách nhiệm của tôi là phải mang đến cho họ không cách này thì cách khác để họ cần phải biết về những điều này" cô nói.
 
  Vì số lượng học viên, sinh viên tăng lên so với năm trước, khối lượng công việc của Hải Yến cũng tăng lên, triết lý của cô ta cho rằng ".. Mặc dù tôi nhận được rất mệt mỏi và thậm chí có những lúc phải chịu đựng những cơn đau họng do nói chuyện rất nhiều nhưng tôi thích công việc của tôi. Nó có ý nghĩa thực sự".
 
 
microkhongday.vn
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan