Ban nhạc UnlimiteD - Hành trình chinh phục Rock Việt

Nhóm nhạc Unlimited của Việt Nam nổi tiếng với nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn tìm tòi sáng tạo những cái mới, cùng với đó là ngọn lửa đam mê nhạc Rock luôn luôn bùng cháy. Hãy cùng Microkhongday.vn tìm hiểu về ban nhạc UnlimiteD và hành trình chinh phục Rock Việt nhé!

 

Ban nhạc UnlimiteD là ai?

Unlimited (có nghĩa là Không giới hạn) là một nhóm nhạc rock nổi tiếng của Việt Nam hiện nay. Nhóm đã thành từ khá lâu, vào năm 2003, dòng nhạc trước đây nhóm từng theo đuổi là Melodic Death Metal, gần đây nhóm đã có sự thay đổi chuyển sang dòng nhạc khác là Power Metal.

Trưởng nhóm là Viết Thanh đã từng có câu nói về mục tiêu của nhóm trong lĩnh vực nghệ thuật là “ các thành viên luôn có niềm đam mê rock nhiệt huyết, sẽ luôn kiên trì trên con đường chinh phục dòng nhạc này, đại diện cho sự tự do phóng khoáng của tuổi trẻ, luôn tìm kiếm những giới hạn và theo đuổi nó tới cùng, với mong muốn khán giả sau khi nghe những bài hát của nhóm trình bày sẽ ngày càng yêu thích dòng nhạc mạnh mẽ này và cả nhóm hơn nữa”. 

Phong cách chơi rock của nhóm cũng mang nét rất riêng mà chỉ có ở nhóm, mặc dù có phần mang hơi hướng từ Stratovarious, Dream Theater… nhưng vẫn rất sáng tạo và đổi  mới theo ý thích của nhóm. Tiêu chí của nhóm cũng chính là: "Chúng tôi chơi những gì mình thích". 

Cùng với những nét cá tính rất riêng của từng thành viên cũng như dòng nhạc mạnh mẽ, mang đậm phong cách và dấu ấn của nhóm, Unlimited đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các khán giả đam mê nhạc rock và được đánh giá là niềm hy vọng nhóm sẽ là nhân tố sáng giá trong công cuộc làm nhạc rock Việt Nam ngày càng rực rỡ và được nhiều người yêu thích. Cách đây vài năm, nhóm nhạc rock Unlimited đã vinh dự nhận được nhiều đề cử cho Album Tái sinh cho giải thưởng cống hiến năm 2007.

 

Ban nhạc UnlimiteD mang đến sự mới mẻ cho dòng Rap Việt

 

Hành trình trưởng thành của ban nhạc UnlimiteD:  

Không còn lý do gì để giải thích tại sao Unlimited xứng đáng là nhóm nhạc tiếp theo đi đầu trong vai trò giới thiệu và làm nên sự thành công của nền âm nhạc Rock Việt. Với 16 năm hoạt động bền bỉ trong lĩnh vực nghệ thuật, trưởng nhóm Phạm Viết Thanh luôn không ngừng nỗ lực đưa nhóm mình lên tầm cao mới. Dĩ nhiên điều đó luôn đòi hỏi sự thay đổi, lột xác, sáng tạo và tìm tòi những hướng đi mới sao cho tiếp bước cùng với Rock trên toàn thế giới.

Ban đầu dòng nhạc mà nhóm theo đuổi là Melodic Death Metal, nhưng sau này nhóm đã chuyển sang dòng Power Metal. Đây cũng là dòng nhạc đem lại nhiều thành tích cho nhóm trên con đường chinh phục Rock Việt về sau. Tính đến thời điểm hiện nay, nhóm đã sáng tạo ra nhiều tác phẩm để đời và nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả, cùng với lời đánh giá ấn tượng cho thể loại này.

Đội hình cố định của nhóm bao gồm 6 thành viên sở hữu kĩ năng điêu luyện và kinh nghiệm dày dặn dày, đó là: Viết Thanh - vocal với vai trò trưởng nhóm, (trưởng nhóm), Tuyên Đức, Bá Lộc đảm nhận vị trí guitar, Hoài Phong chơi trống, Minh Phương là bass, và cuối cùng là Minh Quân đảm nhận keyboard.

 

Xem thêm: Hành trình tiếp cận nền âm nhạc Indie của ban nhạc Cá Hồi Hoang

Tìm hiểu về ban nhạc rock Bức Tường chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

 

UnlimiteD đạt được nhiều thành tích và để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng khán giả

 

Danh sách các bài hát làm nên tên tuổi của ban nhạc:  

→ Mộ gió (2005). 

→ Lời nguyền của cái bóng (2003). 

→ Luân hồi (2005). 

→ Unlimited jam (2004) 

→ Nối vòng tay lớn (cover-2007). 

→ Sự sống. 

→ Sự cứu chuộc. 

→ Tái sinh. 

→ Linh hồn vẫn tồn tại. 

→ Con đường ánh sáng. 

→ She's gone (cover Steel Heart). 

→ The Final Countdown (cover Europe). 

→ Wings of destiny (cover Rhapsody). 

→ Joy to the world. 

→ Hòn Vọng Phu (cover 2008) 

→ We Wish You A Merry Christmas (cover 2013) 

→ Christmas Canon Little Drummer Boy 

→ Chờ Người Nơi Ấy 

→ Feliz Navidad Phantom Of The Opera

 

Ban nhạc sở hữu khá nhiều ca khúc sáng tạo và nổi tiếng

 

Các thành tích đạt được của nhóm UnlimiteD:

Một số các giải thưởng mà nhóm đã đạt được trong suốt những năm hoạt động nghệ thuật:

UnlimiteD đạt danh hiệu ban nhạc xuất sắc nhất trong liên hoan các ban nhạc nhẹ toàn quốc (tên tiếng Anh là Superband 2007) vào năm 2007 được tổ chức bởi Đài truyền hình thành phố Hồ chí Minh và công ty Cát Tiên Sa.

UnlimiteD nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả bình chọn là "Ban nhạc được yêu thích nhất" diễn ra tại cuộc thi "Tiger Translate-Rock Your Passion" do Tiger tổ chức.

Unlimited danh dự đoạt Giải “Nhóm nhạc được yêu thích nhất” của "Tiger Tránlate-Rock Your Passion" diễn ra vào năm 2007 của Tiger Beer.

Bên cạnh đó là những chương trình nổi bật làm nên tên tuổi và thành công của nhóm: 

Pero Pelu, Live in tổ chức tại Hà Nội vào năm 2007.

Cơ hội trình diễn cùng với ban nhạc Rock đẳng cấp thế giới My Chemical Romance tại Unite 08.

Buổi trình diễn Rock Storm năm 2008

Ngày 09-08-2008, UnlimiteD đã quyết định tổ chức chương trình Rock giao hưởng" UnlimiteD Symphony" để được gặp gỡ người hâm mộ từ nhiều nơi đến. Đây cũng được xem là  buổi nhạc Rock giao hưởng lần đầu tiên được tổ chức ở Đông Nam Á.

Trình diễn Rockstorm vào năm 2012.

 

Xem thêm: Micro không dây chất lượng

Micro Shure USA chính hãng

 

Qua bài viết trên đây, microkhongday.vn hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về ban nhạc UnlimiteD- hành trình chinh phục Rock Việt nhé!

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan