Bảo quản micro không dây đúng cách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm micro không dây. Với nhiều chủng loại và giá cả khác nhau. Micro không dây đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Hôm nay microkhongday sẽ hướng dẫn cách bảo quản micro không dây để sản phẩm bền với thời gian.

 

Đối với micro không dây dùng để hát karaoke hay cho những bữa tiệc nhỏ:

 
- Khi sử dụng micro không dây, Kết nối Microphone và kiểm tra các chức năng khếch đại như Trim, Gain và Fader ở các thiết bị như Mixer ,Preamp, Soundcard..........Tốt nhất nên để chức năng này ở mức thấp nhẩt trước khi bật Phantom 48V;
 
 
 
 
- Khi không sử dụng, ta nên tắt phantom đi. Và nhớ trước khi tắt Phantom ta nên vặn các chức năng khuếch tán tín hiệu mở mức nhỏ nhất.
- Khi rút Micro ra khỏi dây giắc và các thiết bị nuôi, ta phải tắt Phantom đi. Nếu vẫn để Phantom khi nút dây giắc và Microphone, sẽ dễ làm hư Microphone!
- Bảo quản micro trong môi trường khô ráo, tránh nơi có nhiệt độ quá cao (> 43 độ C). Tránh những nơi ẩm ướt...
 

Đối với micro cài áo, micro diễn thuyết :

 
Cài máy ở bên cạnh để tránh những âm thanh từ loa phát ra truyền đến micro, gây ra những âm thanh rất điếc tai. 
Khi dùng xong nên tháo mic ra khỏi loa và cất gọn vào cốp để lần sau sử dụng tiếp, tránh để phần mic bị xoắn, ảnh hưởng đến chất lượng của mic không dây. 
 
 
 
 
Sử dụng loại tai nghe có chân cắm phù hợp để cắm vào máy nếu bạn muốn nghỉ ngơi và nghe nhạc, tránh sử dụng các loại tai nghe không chính hãng vì chân cắm của chúng rất hay bị lỏng hoặc chật, làm rộng chân cắm của loa. 
Bảo quản máy ở nơi rộng rãi và thoải mái, tránh cho máy bị méo mó
 
Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn có thẻ an tâm bảo quản chiếc micro của mình để nó có thể bên cạnh bạn trong thời gian dài.
 
Xem thêm :
 
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan