Cách chỉnh Amply hát Karaoke đơn giản và chuẩn nhất

Bạn thường xuyên hát Karaoke. Vậy bạn đã biết cách chỉnh amply hát karaoke thật chuẩn hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Trước khi hát Karaoke bao giờ bạn cũng cần phải có bước thực hiện việc chỉnh amply. Vậy, làm sao để chỉnh amply hát karaoke thật chuẩn? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chỉnh amply hát karaoke nhé.

Những yêu cầu trước khi căn chỉnh amply Karaoke.

Trước khi chỉnh amply

Chỉnh amply hát karaoke giúp hát nhẹ và dễ dàng hơn

Dưới đây là một số các yêu cầu nhất định cho việc điều chỉnh amply karaoke được tốt nhất.

Bố trí lắp đặt các thiết bị cho hợp lý.

Trong quá trình lắp đặt hệ thống karaoke thì bạn cần phải tiếp đất cho các thiết bị để giúp tránh bị giật điện. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý rằng khoảng cách giữa 2 loa karaoke nên để từ 2.5m - 3m. Điều này để đảm bảo chất lượng âm thanh được tốt nhất. 

Các cực âm và dương của loa Karaoke cần phải đặt đúng vị trí âm dương. Nếu việc đấu này không đúng vị trí thì rất dễ khiến cho âm thanh phát ra bị rè, không có bass.

Phần amply và phần đầu Karaoke không nên đặt bên trong tủ kín. Điều này để tránh các thiết bị quá nóng sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng hỏng hóc.

Đấu nối các thiết bị đúng và chuẩn.

Các thiết bị cần phải được đấu nối một cách chuẩn chỉnh ví dụ như loa, đầu hát, micro… Việc nối đầu không quá khó khăn.

Cách chỉnh amply hát karaoke thật chuẩn

Các bước điều chỉnh amply hát karaoke

Các bước điều chỉnh amply hát karaoke

Cách chỉnh amply hát Karaoke không quá khó khăn. Dưới đây là 5 bước thực hiện chỉnh:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn cần phải Cắm micro vào amply. Bước này bạn hãy đưa các nút về vị trí đúng 12:00, bạn cũng có thể điều chỉnh nút volume của micro ở mức 11 cho đến 1 giờ là đạt chuẩn.

Bước 2

Bạn hãy thực hiện thao tác nói vào micro sao cho âm thanh vừa đủ nghe. Bước này bạn cần phải chỉnh thật cẩn thận nếu không sẽ khiến cho người hát bị mệt. Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng.

Tiếp theo bạn hãy đọc các số 1, 4 và 7 và cảm nhận sao cho âm vừa đủ. Chú ý không nên để thừa tiếng trầm sẽ gây ra hiện tượng ù khi hát. Hãy chỉnh tiếng trầm xuôi theo chiều kim đồng hồ. Nếu như phát hiện tiếng trầm bị vỡ thì bạn hãy lùi lại để điều chỉnh tiếp. Thông thường nút trầm sẽ để ở góc 11 cho đến 12 giờ.

Tiếp theo thực hiện việc chỉnh âm treble. Lúc này bạn hãy tiếp tục nói vào mic để cảm nhận âm treb tụ lại. Có thể thử bằng việc nói các số 6 và 9. Nếu như thừa âm thì bạn sẽ nghe thấy tiếng bị vỡ ở những dải cao. Thông thường nút này sẽ được chỉnh ở góc 10 giờ

Cuối cùng bạn ấy điều chỉnh nút Mid. Bạn hãy thử đọc các số 2, 3, 5, 8 vào micro. Hãy điều chỉnh để đảm bảo âm 2 và âm 8 không bị tối, âm 3 không bị vỡ. Thông thường nút này sẽ được điều chỉnh ở góc độ 12 cho đến 1 giờ.

Bước 3

Thực hiện điều chỉnh tiếng vang của giọng hát bạn hãy chỉnh núm vang ở góc từ 10 đến 12 giờ. Thông thường nếu như để Echo quá nhiều thì dễ dẫn đến tình trạng rít micro. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng giọng hát và điều chỉnh sao cho phù hợp. Nếu bạn là một người có chất giọng khỏe và biết hát thì hãy để ở mức phù hợp. Còn nếu như bạn là người có răng yếu thì nên để Echo nhiều một chút.

Kết quả hình ảnh cho hát karaoke

Điều chỉnh amply tùy theo giọng hát từng người

Ngoài ra một trong những nốt cực kỳ quan trọng đó là nút RPT và DLY. Đây là hai nút điều chỉnh độ lập và độ trễ của giọng hát. Thông thường với những người hát tốt thì bạn nên để nút RPT ở hướng 11 giờ và DLY hướng 12 giờ. Trong trường hợp bạn hát mà thấy tiếng hát của mình bị chậm hơn thì có thể tăng lên một chút sao cho phù hợp.

Bước 4

Bước này bạn cần phải thực hiện việc phối hợp micro và tiếng nhạc sao cho thật sự hài hòa và ăn khớp với nhau. Cần phải điều chỉnh nền nhạc để đảm bảo nó nhỏ hơn so với micro. Điều này giúp khi hát người khác có thể nghe rõ tiếng của bạn và cảm thấy micro hát nhẹ, không mất quá nhiều sức.

Bước 5

Ở bước này cần thực hiện điều chỉnh nút tổng tức là nút âm lượng của micro. Sau khi bạn điều chỉnh tất cả các nút ở hàng micro thì bạn hãy chỉ đến các Low, Mid, Hi

Những lưu ý khi chỉnh amply hát karaoke.

Trong quá trình điều chỉnh amply hát karaoke thì các bạn cũng cần phải có một số những lưu ý nhất định sau đây:

Kết quả hình ảnh cho hát karaoke

Có nhiều lưu ý khi điều chỉnh amply hát karaoke

  • Khi hát nếu bạn thấy giọng hát của mình bị không được nhẹ nhàng thì nên tăng nút Mid. Tuy nhiên cần phải tăng một cách từ từ để tránh hiện tượng hú ở Micro
  • Trong trường hợp tiếng hát của bạn không được dài như mong muốn thì bạn hãy tăng nút Echo trên đường mic và nút Low trên đường Echo tổng.
  • Nếu như tăng một nút nào đó mà hệ thống gặp phải tình trạng bị hú thì hãy nhanh chóng giảm nhẹ Vol nhé. 
  • Nên lựa chọn loại Micro tốt vì nếu Micro giá rẻ thì nó sẽ không thật tiếng và dễ bị hú,

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về cách chỉnh amply hát Karaoke thật chuẩn để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm micro không dây có thể truy cập link sau: https://microkhongday.vn/san-pham/micro-khong-day/

 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan