CÁCH CHỌN MICRO KHÔNG DÂY QUA NHỮNG THUẬT NGỮ ÍT AI BIẾT

Mỗi hệ thống micro không dây có một số lượng tối đa các kênh tương thích nhất định có thể được sử dụng đồng thời. Nếu bạn đang điều hành duy nhất một hệ thống tại một địa điểm, bạn có thể chọn bất kỳ hệ thống không dây nào sẵn có. Trước khi lựa chọn một hệ thống không dây, bạn nên xem xét có bao nhiêu hệ thống có thể được thêm vào trong tương lai trong ban nhạc của bạn. Điều này cũng bao gồm các hệ thống tai nghe không dây.

 

Những Ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu khi sử dụng Micro Khong Day ?

Đối với hầu hết các ứng dụng có sẵn một cấu hình hệ thống không dây cụ thể. Biết để chọn tương ứng với thứ bạn mong muốn với các thuật ngữ thường ghi ngoài vỏ bao bì của thiết bị:

 

Ứng dụng

Ghi ngoài bao bì

Mục đích Hát hò

Handheld transmitter

Dành cho Hát vũ công, keyboarder, trống er, huấn luyện viên thể dục, giảng viên khiêu vũ

Headworn microphone & bodypack

Phục vụ diễn viên sân khấu, người thuyết trình, truyền đạo

Lavalier microphone & bodypack

Dùng cho Horn, Bộ gõ

Clip-on instrument microphone & bodypack

Chuyên cho Guitar, bass

Instrument cable & bodypack

Micro-khong-day

Ứng dụng sử dụng của bạn chỉ là một yếu tố quan trọng trong việc chọn một micro không dây. Cũng nên xem xét các thiết kế đầu dò microphone và mô hình cực, đó là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cách micro không dây tạo ra âm thanh thực như mong muốn của bạn. Ví dụ: nếu bạn là người hát thực trên sân khấu với âm thamh vô cùng lớn, bạn cần phải có một micro không dây với tay micro sử dụng cardioid hoặc thậm chí là mô hình phân cực siêu xa để giảm tiếng vang và hú ré.

 

Micro-khong-day

 

Nếu bạn có một giọng hát yếu hoặc giai điệu của bài hát dạng thấp giống như thì thầm, một microphone cực nhạy sẽ giúp cho âm thanh rõ hơn và tự nhiên hơn. Nếu bạn đã sử dụng micrô Shure có dây (ví dụ như SM58) thì bạn nên chọn loại micro khong day có chất lượng âm thanh và độ nhạy giống vậy để đảm bảo chất lượng hút âm là tốt nhất.

 

Micro-khong-day

 

Đối với các bài thuyết trình hoặc trong nhà hát, micrô dạng lavalier và headworn với một mô hình cực omnidirectional là phù hợp. Những micrô này độ nhạy thấp hơn vì vậy sẽ giảm thiểu được tiếng ồn và tạp âm, mang lại âm thanh tự nhiên nhất – giống như bạn đang nói chuyện với nhau qua điện thoại di động vậy đó.

 

Trên một sân khấu, có bao nhiêu cái micro khong day là vừa đủ ?

Mỗi hệ thống micro không dây có một số lượng tối đa các kênh tương thích nhất định có thể được sử dụng đồng thời. Nếu bạn đang điều hành duy nhất một hệ thống tại một địa điểm, bạn có thể chọn bất kỳ hệ thống không dây nào sẵn có. Trước khi lựa chọn một hệ thống không dây, bạn nên xem xét có bao nhiêu hệ thống có thể được thêm vào trong tương lai trong ban nhạc của bạn. Điều này cũng bao gồm các hệ thống tai nghe không dây.

 

Micro-khong-day

 

Nếu bạn chọn một hệ thống với tối đa bốn kênh đồng bộ tốt với nhau. Thì việc bạn làm tương tự với hệ thống thứ hai để tăng cương lên 8 hoặc 12 micro không dây cũng chẳng có vấn đề gì. Vì vậy, bạn nên xem xét số lượng tối đa của các kênh tương thích với một hệ thống không dây trước khi mua, tức là cùng loại và đồng bộ tốt với nhau, không bị xuyên kênh, nhiễu tiếng là được.

 

Micro-khong-day

 

Nếu bạn vận hành nhiều hệ thống không dây, tần số sóng mỗi micro phải được lựa chọn cẩn thận, vì các tín hiệu RF tương tác và nhiễu rất dễ xảy ra. Nếu bạn đang sử dụng các hệ thống không dây cùng loại, điều này thường không có vấn đề vì tần số thường được lưu trữ trong các nhóm tương thích với nhau.

Micro-khong-day

 

Với các hệ thống không dây khác nhau, điều này phức tạp hơn. Các đầu thu phát sẽ phát huy tính tự động và thông minh (đối với các loại đa tần số) tự động tìm ra một tần số mở và tránh các nguồn nhiễu. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các tần số mở hãy liên hệ với Đội Hỗ trợ Shure tại Vietnam nhé.

microkhongday.vn

 

Nội dung liên quan:

> Cách chọn Micro Không Dây <

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan