Cách đặt loa karaoke để có âm thanh tuyệt vời

Như các bạn đã biết, karaoke đã là một phần quen thuộc trong đời sống giải trí. Loa, micro, hay amply là những thành phần không thể thiếu. Hôm nay Micro không dây xin dành bài viết này để nói về Loa. Cách đặt loa sao cho phù hợp và đạt được hiệu xuất âm thanh tuyệt vời.

1.      Tuân thủ quy tắc hình chữ nhật

-         Quy tắc hình chữ nhật được phát biểu như sau : khoảng cách của người nói từ bức tường phía bên phải là 1.6 lần so với khoảng cách từ bức tường phía trước. Khi đặt loa bạn nên tuân thủ quy tắc vàng này để có được âm thanh hoàn hảo.

-         Bạn không nên đặt loa sát tường có thể làm cho tiếng bass quá lớn hoặc gây nên hiện tượng cộng hưởng.

-         Nếu bạn đặt loa trong phòng nên đặt loa phía tường trước khoảng 120cm. Làm điều này giúp giảm phản xạ bass từ bức tường phía trước và giúp thuần hóa cộng hưởng âm của bass.

-         Khoảng cách từ bức tường phía trước là 120cm thì theo quy tắc hình chữ nhật khoảng cách từ bức bên phải sẽ gấp 1.6 lần tức là khoảng 190 – 195 cm. Sau khi đặt loa xong bạn có thể xoay loa về vị trí nghe, cới các chân trong của loa và cách xa trở lại vị trí mà bạn ngồi.

2.      Sử dụng nguyên tắc 1/3 – 1/5

-         Vị trí khoảng cách đặt các loa giữa cách bức tường phía trước là 1/3 hoặc 1/5 chiều dài của căn phòng. Đây là phương pháp giúp ngăn chặn các loa cộng hưởng từ trong phòng. Sau  đó xoay loa hướng tới vị trí nghe. Vị trí nghe cũng cực kỳ quan trọng để chất lượng âm thanh được tốt và đảm bảo nhất.

-         Thử nhiều vị trí đặt loa để lựa chọn được vị trí có âm thanh hay nhất. Bạn nên đánh dấu những vị trí này để ghi nhớ vị trí tốt hơn.

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan