Cách đơn giản để dàn Karaoke hát hay hơn nhờ Micro

Hát karaoke đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong việc giải trí vui chơi của nhiều người.

Hát karaoke đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong việc giải trí vui chơi của nhiều người. Hiện nay ngoài dàn hát thì trên thị trường còn cung cấp rất nhiều dòng micro không dây để bạn có thể hát mọi lúc mọi nơi nếu muốn. Còn đối với dàn karaoke, vấn đề chỉnh mic sao cho phù hợp là điều rất quan trọng để có đượcchất lượng âm thanh tốt nhất, giọng hát hay hơn.
 

Nếu bạn không chỉnh mic hát karaoke chuẩn sẽ gây ra những trường hợp:

 
- Người hát sẽ rất mệt khi tiếng micro karaoke không đạt, chỉ hát được một vài bài là không còn sức để hát tiếp được nữa.
 
- Giọng hát của bạn sẽ bị méo tiếng, xé tiếng nếu như chỉnh Micro bị quá, nghe rất kinh khủng, bạn sẽ thấy lạ lẫm với chính giọng hát của mình
 
- Bộ dàn sẽ giảm đi 30% âm thanh so với thực tế khi tiếng nhạc thiếu hoặc gặp các nốt tiếng hát cao hoặc trầm quá
 
- Người hát đuối sức nhanh khi có sự mất cân đối giữa tiếng nhạc treble và bass
 
Chính vì thế, việc chỉnh âm thanh micro hát karaoke là rất cần thiết để có được giọng hát hay.
 
Micro-khong-day
 

Hướng dẫn chỉnh micro karaoke để có âm thanh chuẩn:

 
1. Trước hết, bạn phải cắm Mic vào đúng vị trí, nhả volume về mức thấp nhất
 
2. Tiếp đó, điều chỉnh volume tổng, rồi đến volume micro và các chiết áp như Balance, Low, Echo,Dly, Mid, Hi, Rpt về vị trí Norman mà nhà sản xuất đã thiết kế.
 
3. Sau đó, bật nguồn để test tiếng Micro. Lúc này, tùy vào không gian hay khả năng tiêu - cách âm thanh của phòng hát mà thay đổi Dly, Echo Rpt cho phù hợp. 
 
4. Với người thiên chất Bass thì chỉnh giọng bằng cách đưa volume bass sang trái khoảng từ 10- 90 độ, với giọng thiên tress cũng làm tương tự vậy. Với những người có giọng yếu thì đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ. Tuyệt đối không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi sẽ gây ra tác dụng phụ là những tiếng rít.
 
5. Sau khi đã hiệu chỉnh Mic xong, bạn đưa volume music lên cao hơn sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng mic đã chỉnh là được. Trường hợp thấy có tiếng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.
 
Trên thực tế, một số trường hợp chỉnh giọng mic rất tốt nhưng khi cho nhạc vào là rú, rít hoặc không hát được. Khi đó, bạn phải lưu ý tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo. Lưu ý tổng không cho phép chỉnh quá Norman, bạn phải đưa sang trái cho đến khi hết rú thì thôi, khoảng 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan