Cách kết nối micro không dây vào ampli nhanh và chuẩn xác nhất

Nguyên nhân nào khiến micro không dây bị hú? Cách kết nối micro không dây vào ampli như thế nào? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết dưới đây.

 

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng micro không dây phục vụ mọi nhu cầu giải trí và hoạt động sống ngày càng tăng. Bạn có thể thấy chũng xuất hiện trong những buổi tọa đàm, buổi ca nhạc, liên hoan…Nhưng không phải ai cũng biết cách kết nối micro không dây vào ampli để đem đến một trải nghiệm hoàn hảo nhất. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Proaudio sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước kết nối micro không dây với ampli nhanh và chính xác.

 

Vì sao micro không dây thường bị hú, rít?

Trước khi biết được cách kết nối micro không dây ampli, bạn cần tìm ra nguyên nhân khiến micro không dây hay bị hú khi hát. Từ đó tìm ra phương pháp khắc phục hợp lý.

 

Thiếu công suất

Nguyên nhân thứ nhất khiến micro không dây không thể phát rõ tiếng là do thiếu cống suất. Nó có thể xảy ra ở bất cứ loại micro nào, dù có dây hay không dây. Muốn khắc phục hiệu quả, bạn cần chú ý điều chỉnh lại công suất của micro.

 

Cách kết nối micro không dây vào ampli thế nào?

 

Bạn cần đảm bảo rằng phải chỉnh công suất ở mức phù hợp để giúp người dùng sử dụng thoải mái khi hát hay nói. Nhưng có rất nhiều người thường nâng công suất quá cao và kèm theo đó là tăng độ nhạy của micro lên quá nhiều. Việc này là nguyên do dẫn đến tình trạng hú khó chịu.

 

Để micro quá gần loa

Micro để quá gần loa sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh. Nghĩa là âm thanh đi theo hướng ra loa, tiếp đó từ loa dội âm thanh lại micro không dây. Vì thế mà sinh ra những tiếng rít hú chói tai người nghe.

 

Ampli điều chỉnh chưa đúng

Ampli chỉnh chưa chuẩn xác, chưa đúng sẽ khiến tình trạng hú rít. Hiểu được điều này, đã có rất nhiều hãng ampli hiện đã trang bị tính năng chống lại tiếng hú, nhằm giúp âm thanh phát ra hay và vang hơn.

 

Tiêu âm không tốt

Đây cũng là một nguyên nhân bạn cần lưu tâm khí tìm cách kết nối micro không dây vào ampli chuẩn. Bạn có thể khắc phục tình trạng tiêu âm của phòng hát bằng các vật liệu cách âm.

 

Tuy nhiên đừng vì thế mà quá lạm dụng, bởi khi dùng quá nhiều thiết bị tiêu âm sẽ khiến âm bị dội lại khi hát. Mặc dù không bằng những tiếng hú rít, nhưng những âm thanh này cũng khiến bạn khó chịu không kém.

 

>>>Tham khảo thêm: Cách sử dụng micro không dây đúng

 

Hướng dẫn cách kết nối micro không dây vào ampli

Để kết nối micro không dây vào ampli đúng và nhanh nhất, hãy thực hiện tuần tự theo các bước sau:

 

Kết nối micro không dây vào ampli chuẩn giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

 

Bước 1: Kiểm tra các linh kiện đi kèm và micro không dây

- 2 tay micro

- Bộ nguồn điện

- Đầu thu micro

- 2 an – ten thu sóng

- Dây kết nối từ đầu thư đến ampli

- Pin của tay micro

 

Bước 2: Tiến hành kết nối các phụ kiện

Trước tiên, bạn cần cắm nguồn điện vào đầu thu, đầu còn lại của nguồn điện sẽ cắm vào lỗ cấp nguồn. Tiếp đến gắn 2 an –ten thu sóng vào đầu thu và bật công tắc cho đầu thu hoạt động.

 

Lấy pin cho micro lắp vào và bật công tắc để kiểm tra micro không dây có hoạt động hay không. Nếu thấy micro bật sáng thì tiếp tục quan sát xem tín hiệu đã hiện lên đầu thu chưa. Trường hợp, micro của bạn không có tính năng tự đổi tần số thì khi đèn báo sóng RF sáng sẽ giúp bạn biết được đầu thu và tay micro đã kết nối chưa.

 

Ngược lại, với các micro cao cấp có khả năng đổi tần số thì bạn cần quan sát dựa theo hai cách cơ bản. Thứ nhất là xem màn hình có hiển thị cột sóng RF không. Hai là quan sát trên đầu thu đã hiện tần số và xem tần số hiện trên tay micor có khớp với nhau hay không. Nếu 2 tần số này trùng nhau, cột sóng lên cao tới vạch đích thì chứng minh rằng đầu thu và micro đã kết nối thành công.

 

Bước 3: Khởi động, kiểm tra ampli

Cách kết nối micro không dây vào ampli như thế nào mới đúng? Tiếp theo, bạn cắm ampli vào nguồn điện. Sau đó bật công tắc lên rồi quan sát xem đèn ampli có báo sáng không. Nếu đèn báo sáng thì ampli đó đã hoàn tất bước khởi động.

 

Chi tiết các nút điều chỉnh trên ampli

 

Bước 4: Kết nối micro với ampli

Để không gặp phải trường hợp ampli bị xảy ra tình trạng kích âm thanh gây hỏng loa, trước khi kết nối bạn cần vặn volume của ampli về mức nhỏ nhất. Trong các dàn karaoke sử dụng cho gia đình, hãy dùng cổng kết nối micro không dây out ở đầu để nối với ampli thông qua cổng in của micro trên ampli.

 

Với những dàn karaoke sử dụng vang số kết hợp với cục đẩy mà không phải ampli, bạn cũn tiến hành tương tự. Nhưng cần lưu ý, nên thay việc dùng cổng micro out bằng các cổng kết nối Bal A Out và Bal B Out. Vì hai cổng này cũng hay dùng trong trường hợp kết nối của mixer với micro không dây cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp.

 

Trên đây là cách kết nối micro không dây vào ampli mà Proaudio chúng tôi chia sẻ. Mong rằng với bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng như kinh nghiệm giúp cho việc điều chỉnh và lựa chọn được một thiết bị micro không dây tốt, chất lượng.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

- Địa chỉ: 194/58 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM

- Điện thoại: 0908478910 Mr.Hiền (Bán Lẻ)

                     0935394656. Mr.Tùng (Bán Sỉ)

- Email: sale.vmpt@gmail.com

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan