Cách sử dụng micro không dây đúng

Với một chiếc micro không dây trên tay, bạn sẽ làm gì? Nếu không biết cách, bạn có thể làm hao mòn những giá trị sử dụng thực sự của mic và làm nó nhanh hỏng hơn. Vì vậy, bạn hãy học cách để sử dụng sản phẩm công nghệ này sao cho đúng.

 
Micro không dây có nhiều phiên bản mới đa dạng và rất hiện đại. Mic có thể tự động dò sóng, kết nối trên các trục thu ăng ten, thậm chí, nếu muốn hát trên màn hình lớn hoặc bé xíu như điện thoại, điều đó cũng không khó khăn gì. Tuy nhiên, tất cả mic đều có cách sử dụng tương đối giống nhau.
 

1. Tránh để bị ướt hoặc gặp nhiệt độ cao

 
Là sản phẩm công nghệ khá an toàn song không phải vì thế mà bạn có thể chủ quan. Tốt nhất, bạn không nên đặt micro không dây tại nơi quá ẩm ướt, đặc biệt khi tay bạn không hề khô. Điều này làm những giọt nước dù nhỏ nhất cũng dễ dàng lọt qua từ các khe hở để vào bên trong mic khiến nó dễ gặp sự cố hơn. Ngoài ra, người dùng cũng cần tránh đặt mic ở nơi có nhiệt độ quá cao, nên đặt tại nơi khô thoáng.
 

2. Đừng để mic quá gần nhau

 
Sự giao thoa sóng âm làm nhiễu tần sóng và đó là lý do để âm thanh không ổn định. Khi sóng đủ mạnh ngoài tầm kiểm soát, qúa trình giao thoa có thể sẽ nhanh chóng phá vỡ các quy tắc mà nhà sản xuất đã cố công mặc định sẵn các chỉ số tương thích sao cho dải tần âm được tốt nhất. Mỗi chiếc mic là một tổng thể thống nhất và riêng biệt. Vì thế, tách chúng ra là cách làm đúng đắn, đặc biệt nếu bạn đang định thu âm.
 
Micro-khong-day
 

3. Chọn khoảng cách để cầm mic

 
Micro khong day thường được cài đặt và lập trình âm từ nhà sản xuất. Thông qua phần màng chắn, bạn có thể chỉnh lại tông giọng cho mình. Nếu là người có giọng cao, hãy để miệng tránh xa mic để vận hành chế độ lọc tạp âm sẵn có khiến âm thành của bạn trong và mượt hơn. Nếu muốn giảm âm vực trầm, tần bass, bạn hãy kéo mic thật gần hơn với miệng.
 

4. Khoảng cách vừa đủ với miệng

 
Nếu không muốn gặp phải bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập từ miệng thông qua micro không dây, bạn chớ nên đặt miệng sát mic. Đặc biệt, tại những nơi đông người, nơi công cộng như quán karaoke, các buổi hội họp, kỷ niệm, ...Không chỉ ảnh hưởng đến độ nhạy khi bắt âm thanh mà để mic quá gần miệng còn khiến hình ảnh thể hiện tại nơi đông người của bạn trông khá xấu. Tốt nhất, bạn nên duy trì tại trong khoảng 3-5cm.
Bài viết độc quyền : Microkhongday.vn
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan