Có nên mua micro không dây cũ không?

Một chiếc micro mới cao cấp có thể có giá lên tới vài triệu hay chục triệu đồng. Vậy nên nhiều người tính đến lựa chọn mua micro cũ để được giá tốt hơn. Vậy có nên mua micro không dây cũ không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố do microkhongday.vn tổng hợp dưới đây.

 

Micro không dây cũ có tốt không?

Micro không dây cũ có thể cực kỳ tốt, thậm chí tốt hơn cả sản phẩm mới nếu bạn mua được micro bãi xịn. Hiện nay, micro không dây là loại micro hiện đại, cao cấp hơn và là xu thế sử dụng của tương lai. Nhưng cũng vì là sản phẩm hiện đại mà giá của chúng đôi khi không hề dễ chịu. 

 

Micro cao cấp, cho chất lượng âm thanh hoàn hảo có thể có giá tới hàng chục triệu đồng hay thậm chí hơn. Nếu bạn muốn micro chất lượng như vậy nhưng kinh phí mua dự định lại không đủ lớn thì sao? Lúc này, bên cạnh lựa chọn cố gắng tìm kiếm sản phẩm giá rẻ hơn, chúng ta hoàn toàn có thể giữ nguyên yêu cầu ban đầu của mình và cân nhắc đến việc mua micro không dây cao cấp cũ.

 

Chắc chắn một điều là giá cả của micro không dây cũ sẽ rất tốt, rẻ hơn nhiều so với việc mua sản phẩm mới. Nhưng có nên mua micro không dây cũ không vẫn là câu hỏi đau đầu vì điều quan trọng nằm ở chỗ: bạn có đủ kinh nghiệm và kiến thức để chọn được sản phẩm tốt hay không. Nếu mua phải chiếc micro đã quá cũ hoặc mắc lỗi nặng, không sửa được thì chúng ta sẽ bị thiệt thòi và có cảm giác bị lừa đảo. Bây giờ, điều bạn cần làm là cung cấp cho mình đầy đủ kiến thức để chọn được micro cũ tốt. 

 

Để chọn được một chiếc micro cũ chất lượng đòi hỏi bạn phải trang bị đủ kiến thức cần thiết

 

Xem thêm: Mua loa karaoke loại nào tốt âm thanh chất lượng?

Nên chọn mua Amply gia đình loại nào tốt giá cả phải chăng?

 

Cách chọn micro không dây cũ tốt

Micro không dây bãi xịn thường được yêu thích do các lý do sau:

→ Bản chất chất lượng sản phẩm đã rất cao nên dù có qua sử dụng một thời gian thì cũng không bị ảnh hưởng vì độ bền cực kỳ mạnh. Thậm chí một số chiếc micro và thiết bị âm thanh đã qua sử dụng một thời gian còn được đánh giá cao hơn vì cho âm thanh đằm. 

→ Nhiều mẫu mã sản phẩm là hàng “độc”, khó tìm, ví dụ như là hàng nội địa, sản phẩm sản xuất ở nước ngoài mà không thể tìm được ở Việt Nam kể cả khi bạn mua đồ mới. Dù không phải tất cả nhưng với đánh giá của nhiều người thì sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài như Nhật, châu Âu, Mỹ,... thực sự cho chất lượng và độ bền cao hơn hẳn hàng sản xuất ở Trung Quốc và Việt Nam do tiêu chuẩn sản xuất cao hơn, máy móc hiện đại hơn hẳn cũng như có nhiều công nghệ mới, độc quyền. 

→ Nếu may mắn và biết lựa chọn thì có thể được sản phẩm gần như mới, tức chỉ mới sử dụng một thời gian ngắn đã bị thanh lý giá rẻ.

 

Micro không dây bãi thường rất được yêu thích và tìm mua nhiều

 

Để tìm được chiếc micro không dây cũ chất lượng, chúng ta thường dựa vào 2 yếu tố chính:

→ Quan sát bằng mắt thường: Ngay từ bên ngoài sản phẩm, chúng ta đã có thể đánh giá khá nhiều về độ mới - cũ của micro qua việc xem nước sơn đã bị sờn chưa, có chỗ nào bị xước hay lỏng lẻo hay không. Tất nhiên, có không ít nhà cung cấp hiện nay đã đánh lừa người mua bằng cách mạ lại lớp vỏ mới cho micro. Nhưng dù có làm mới thì chất lượng của lớp vỏ này cũng không bao giờ bằng vỏ cũ nguyên bản, trông sẽ có điểm giả.

→ Thử test mic trực tiếp: Dùng mic trực tiếp luôn là cách hợp lý và hiệu quả hơn cả để đánh giá chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên không phải cửa hàng bán đồ cũ nào cũng chấp nhận yêu cầu này của khách hàng. 

→ Bạn chỉ có thể thực hiện cả 2 việc này khi đi mua micro bãi trực tiếp ở cửa hàng. Và cả 2 việc này đều đòi hỏi kinh nghiệm và hiểu biết nhất định đối với micro nói riêng và thiết bị âm thanh nói chung. Thế nên thường thì thiết bị âm thanh hàng bãi chỉ dành cho những người có kinh nghiệm. Nếu không có kinh nghiệm và hiểu biết, tốt nhất bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm đi mua cùng mình. 

 

Một chiếc micro bãi chất lượng nên được kiểm tra bởi những người am hiểu về chúng

 

Đối với câu hỏi có nên mua micro không dây cũ không, chúng tôi khuyến cáo bạn chỉ nên mua khi thực sự kiểm tra kỹ, chắc chắn và mua hàng từ cơ sở bán hàng uy tín. Địa chỉ bán hàng cũ đáng tin cậy trước hết sẽ có nguồn sản phẩm tốt, chất lượng cao, không có hàng giả hàng nhái, hàng quá cũ, hàng đã bị hỏng hóc nặng. 

Thứ hai, cơ sở uy tín cũng thường sẽ có nhân viên am hiểu cao, sẽ giúp bạn tích cực trong quá trình chọn micro. Tiếp đó, cửa hàng uy tín lâu năm cũng có chế độ đổi trả và bảo hành hợp lý để bảo vệ quyền lợi khách hàng. 

 

Xem thêm: Micro không dây hiện đại, chất lượng cao

Micro cao cấp BBS chính hãng, giá tốt

 

Nhìn chung, có nên mua micro không dây cũ không là tùy thuộc vào sự tự tin trong kinh nghiệm chọn micro của bạn. Tuy nhiên theo microkhongday.vn, đừng bao giờ mua micro cũ mà lựa chọn qua loa, không kiểm tra kỹ hay không có kiến thức về sản phẩm. Mua micro không dây cũ sẽ rất tiết kiệm và hợp lý nếu bạn biết chọn sản phẩm tốt.

 
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan