Để micro karaoke không còn là một ổ vi khuẩn

Nhiều ngày nay báo chí, cộng đồng mạng đang rất hoang mang về vấn đề ổ vi khuẩn trong các phòng hát karaoke. Và lo lắng liệu không biết bộ karaoke ở gia đình có chứa vi khuẩn như báo chí đưa tin không? Chiếc micro là thiết bị cực kì nhạy cảm trong phòng hát karaoke ít người nghĩ đến đó là nguồn lây bệnh nếu không biết bảo quản và vệ sinh đúng cách.

Những sai lầm khiến micro karaoke trở thành hiểm họa khôn lường

1.     Tâm lý chủ quan, hiếm khi vệ sinh micro karaoke : đây là tình trạng chung của các quán karaoke cũng như chính bạn nếu không biết rõ tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh. Đối với gia đình bạn, tần suất hát karaoke có lẽ ít hơn rất nhiều so với quán nhưng cũng chính điều đó làm bạn có tâm lý “có hát mấy đâu mà phải vệ sinh” dẫn đến nhiều nguy hại. Đối với những quán kinh doanh karaoke việc vệ sinh micro là điều hiếm xảy ra. Bởi lẽ họ kinh doanh karaoke liên tục. Hết top khách này rồi tới top khách khác đến tận khuya. Nhân viên ở đây chỉ dọn dẹp qua loa phòng karaoke, không thể nào mà lau chùi vệ sinh mọi thứ sau mỗi đợt khách đi, khách đến.. Vệ sinh micro cũng chỉ thỉnh thoảng và sơ sài. Khi bạn đến 100 nhà hàng karaoke chắc chắn không có nhà hàng nào quan tâm đến vệ sinh đến thiết bị micro.

Vi khuẩn được phát hiện trong các phòng hát karaoke

2.     Sử dụng nước hoa xịt phòng như một công cụ vệ sinh vạn năng: đó là thực tế thường thấy ở các quán karaoke. Khi mà thời gian dọn dẹp phòng không có. Nước hoa xịt phòng được nâng tầm lên làm dụng cụ dọn phòng vạn năng. Khử mùi đặc trưng của phòng karaoke, tạo cảm giác sạch sẽ. Nhưng dù là mùi hương có thơm đến mức nào cũng không thể khủ hết được mùi của phòng karaoke. Việc vệ sinh phải cần được chú ý và cẩn thận.

Để micro karaoke không còn là ổ vi khuẩn:

1.     Lau và vệ sinh micro thường xuyên bằng cồn y tế 70 – 90 độ để lau chùi bụi bẩn bám trên micro.

2.     Sử dụng đầu bọc micro sử dụng 1 lần để tránh vi khuẩn lây lan.

3.     Thường xuyên vệ sinh những miếng vải mút bên trong.

micro-khong-day

Micro không dây tránh nguy cơ bị điện giật

4.     Nên sử dụng micro không dây để tránh những trường hợp điện giật đáng tiếc. Người hát karaoke bị điện giật là chuyện không hiếm gặp. Do môi trường phòng kara thường xuyên trong tình trạng ẩm mốc, micro rò rỉ điện. Điều này rất nguy hiểm.

Hi vọng rằng sau bài viết này, mọi người sẽ quan tâm hơn tới vấn đề vệ sinh cho sản phẩm micro karaoke giải trí này. Đừng chủ quan vì vi khuẩn sẽ tấn công nơi bạn ít để ý tới nhất!

Xem thêm :

Làm sao để hát karaoke thật hay?

Bảo quản Micro không dây đúng cách

Lợi ích khi sử dụng Micro không dây...

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan