Hướng dẫn cách chọn mua Micro karaoke

Hiện nay nhu cầu giải trí của con người ngày càng nâng cao. Karaoke tại nhà là một hình thức giải trí lành mạnh ít tốn kém đang được người tiêu dùng ưa chuộng.

 
Vậy làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu giải trí tuyệt vời này? Đầu tiên là bạn cần phải sắm một bộ dàn karaoke bao gồm loa, âm li, đầu đĩa và một bộ Micro. Hôm nay Microkhongday.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn micro karaoke để ca hát tại nhà chuyên nghiệp như phòng thu.
 

1. Bạn định mua Micro không dây hay có dây? 

 

- Đối với micro không dây thì nhỏ gọn tiện lợi có thể mang đi nhiều nơi, không bị đứt dây và không vướng víu khi sử dụng. Những loại micro không dây cao cấp trên thị trường còn có khả năng thay đổi tần số giúp tích hợp đa dạng các loại dàn máy hơn. Nhược điểm của micro không dây là giá thành cao hơn nhiều so với Micro có dây.
- Micro có dây có ưu điểm là giá thành thấp, phù hợp với phòng karaoke có diện tích nhỏ. Tuy nhiên Micro có dây khá vướng víu, khả năng bị hở điện chạm điện cao. 
Vậy lời khuyên cho bạn khi chọn mua 1 trong 2 loại này là hãy chọn sản phẩm phù hợp về kinh tế. Nếu như bạn có khả năng chi trả khoảng 2 triệu cho micro thì bạn nên chọn Micro không dây vì micro bạn sẽ sử dụng lâu dài nên chọn loại tốt để có thể ca hát thoải mái hơn, giọng hát trong trẻo hơn, còn khả năng chi trả thấp hơn bạn nên chọn micro có dây.
 
Micro-khong-day
 

2. Kiểm tra mic thế nào?

 
Kiểm tra micro đúng cách thì bạn mới chọn được micro karaoke tốt nhất hiện nay. Thông thường, ở các cửa hàng, các mic đã được điều chỉnh về echo, repeat, delay chuẩn nên nghe cái nào cũng hay, khó phân biệt và nhận ra sự chênh lệch giữa các mic với nhau.
 
Do đó, khi mua micro, bạn nên yêu cầu nhân viên để theo yêu cầu: giảm delay, repeat, để echo mức trung bình. Nếu volume cả dàn đang ở mức trung bình nhưng bạn lại nghe thấy tiếng dội qua loa thì chứng tỏ receiver không có mạch chống nhiễu. Loại mic này không tốt.
 

3. Thử giọng với micro 

 
Bạn tìm một vị trí thuận lợi, có vật cản để test xem receiver của micro không dây có đủ mạnh không. Thử giọng với mic bằng "1,2,3,4,5,6, ùm - ngậm miệng, suỵt - nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng". Bạn cũng có thể hát thử một bài để xem mic nào cho âm thanh chất lượng tốt hơn, trong hơn, sáng hơn, ấm hơn và không rè.
 

4. Hát nửa bài mic này nửa bài mic kia

 
Hát một câu bằng micro này, một câu bằng micro kia để kiểm chứng loại nào tốt hơn. Sau đó, bạn tắt hẳn nhạc, chỉ mở micro và hát liền mạch xem cái nào cho ra tiếng vừa ý bạn hơn.
 
Khi đã mua mic về nhà, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa. Nếu thấy không ổn, bạn có thể đổi trả ngay lập tức được.
 

5. Bạn cần mua mic tại cửa hàng uy tín

 
Lựa chọn cửa hàng uy tín là một phần cực kỳ quan trọng cho bạn để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bạn hãy lưu ý đến địa chỉ cửa hàng lớn, lâu năm, chế độ bảo hành, đổi trả hậu mãi tốt. 
 
 
Trưng bày giới thiệu sản phẩm và bán hàng:
 
194/58 Võ Văn Tần, P.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh. (ngã tư CMT8)
 
Điện thoại: 0908 47 8910 . 028 3929 2642 - Mr.Hiền . 0935 39 4656 - Mr.Tùng Nguyễn.
Giờ mở cửa: từ 8h00 đến 20h00 (từ thứ 2 đến thứ 7)
 
 
Đặt hàng Online: tại website microkhongday.vn, giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc.
 
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan