Hướng dẫn cài đặt Micro để hát Karaoke online

Bạn yêu thích ca hát. Bạn thích thay vì một bộ karaoke phải dò từng trang để chọn bài bạn lại lựa chọn hát trực tuyến trên Zing hoặc Youtube... vì số lượng bài đa dạng và hình ảnh trên video cũng đa dạng hơn. Vấn đề của bạn là làm sao kết nối được với máy tính để bạn thỏa sức hát online. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt micro để hát karaoke online.

Cài đặt trên Micro trên Windows XP

Click đúp chuột vào biểu tượng hình loa ở góc dưới bên phải màn hình

Bảng Volume control (hoặc Master Volume) hiện lên, kiểm tra xem có cột Mic Volume/Microphone/Rear Pink In hay chưa. Nếu chưa có thì làm tiếp bước tiếp theo

Chọn Options => Properties

 

Tick chọn Playback.Đánh dấu vào ô Mic Volume/Microphone/Rear Pink In , sau đó nhấn OK

nếu ở play back ko co mic volume thì bạn tick vào Microphone hoặc Rear Pink In (Tên gọi khác nhau do soundcard khác nhau)


Nếu bạn thấy chữ Mute có đánh dấu thì bỏ đánh dấu tại chữ Mute đi, bạn nên chỉnh volume cho microphone vừa đủ để nghe


Nếu khi nói vào mic bạn nghe thấy tiếng của mình phát ra loa, chiếc micro của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể sử dụng Headphone để nghe nhạc và Microphone để thu âm cho chất lượng âm thanh được tốt nhất.

Nếu khi thử Mic bạn chưa nghe thấy tiếng của mình phát ra loa thì bạn phải đừng lo tiếp tục thực hiện như sau

  • Mở Volume Control, rồi kéo thanh trượt ở cột Mic lên sau đó thu thử đến khi vừa ý thì thôi. Trong trường hợp cột Mic của bạn kéo hết lên rồi mà giọng hát vẫn quá bé so với nhạc hoặc không nghe thấy giọng của bạn. Lúc này bạn cần dùng chức năng Microphone Boost của Soundcard.


Ấn vào nút Advance ở dưới cùng của cột Mic, một cửa sổ mới sẽ hiện. Check vào Microphone Boost sau đó điều chỉnh thanh trượt và kiểm tra âm thanh.

  

...Còn nữa

Xem thêm

Hướng dẫn cài đặt micro hát karaoke online phần 2

Phần mềm biến Iphone/ Ipad thành Micro không dây

 Cách kết nối micro không dây

Cách sử dụng micro không dây

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan