Hướng dẫn cài đặt micro hát karaoke online phần 2

Ở bài viết trước Micro không dây đã giới thiệu đến các bạn cài đặt micro để hát karaoke online. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách cài đặt micro hát karaoke online trên win7

 
 
Click đúp vào biểu tượng hình loa ở góc dưới bên phải màn hình hoặc vào Start >> Control Panel >> Sounds and Audio Devices.
 
Cai-dat-micro
 
Cửa sổ Control Panel mở, kích Hardware and Sound.
 
 
 
Khi vào trong danh sách Hardware and Sound, kích Sound.
 
 
 
Trong cửa sổ Sound, bạn có ba tab: kích vào tab Recording
 
 
Khi bạn vào trong tab Recording, hãy kích chuột phải vào thiết bị mà bạn vừa cắm và chọn tùy chọn ”Set as Default Device”.
 
 
Lúc này, hãy test và xem nó có làm việc hay không, gõ nhẹ vào đầu microphone một vài lần. Trong cửa sổ Sounds, các dòng trống bên cạnh microphone mặc định sẽ có tín hiệu màu xanh nhạt xuất hiện.
 
 
Nếu bạn đang nằm trong tab Recording và không thể thấy thiết bị microphone của mình, hãy kích vào bất cứ thiết bị nào được hiển thị trong tab Recording. Trong menu xuất hiện, tích vào ”Show Disabled devices” nếu  không được đánh dấu.
 
 
 
Nếu vẫn không thể thấy được microphone của mình, rất có thể bạn cắm nó chưa đúng hoặc cần phải cài đặt driver để làm việc:
 
* Trường hợp đầu tiên, chỉ cần kiểm tra xem đã cắm đúng chưa, cắm lại chúng là được, nếu sử dụng cổng USB thì bạn có thể rút ra và căm vào cổng khác.
* Trường hợp thứ hai, sử dụng driver từ website của nhà sản xuất hoặc từ đĩa CD đi kèm để cài đặt.
 
 
Đến đây, Windows có thể vẫn chưa nhận ra rằng microphone đã được kích hoạt. Chính vì vậy chúng ta cần phải làm cho Windows biết đến âm tần và âm thanh giọng nói của mình.
 
Mở cửa sổ Control Panel và kích vào Ease of Access.
 
 
Lúc này, trong cửa sổ Ease of Access, kích Set up Microphone.
 
 
 
Chọn thiết bị microphone mà bạn hiện đang sử dụng và kích nút Next.
 
 
 Trong trường hợp thử nghiệm của chúng tôi, do chúng tôi chọn Headset microphone nên chỉ thị được thể hiện dưới dạng hình ảnh, bấm nút Next.
 
Nếu bạn vô tình chọn sai thiết bị hoặc muốn trở lại trang cài đặt trước, kích vào nút mũi tên Back màu xanh trong phần góc trái phái trên của wizard cài đặt.
 
 
 
Bạn nói vào mic nếu thanh hiển thị di chuyển là được, bấm Next
 
 
 
 
 
 
- Click Finish để hoàn tất việc cài đặt.
 
 
Chúc các bạn thành công!
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan