Hướng dẫn căn chỉnh Micro phù hợp với bộ dàn karaoke

Như những bài viết trước đã giới thiệu về cách chọn dàn karaoke để có thể ca hát thoải mái tại nhà. Hôm nay micro không dây xin chia sẽ một bài viết về kỹ thuật căn chỉnh Micro cho dàn karaoke có chất lượng tuyệt vời nhất

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết căn chỉnh Micro hợp với bộ dàn karaoke?

-          Khi tiếng micro karaoke không đạt thì người hát sẽ rất mệt. Chỉ hát một hai bài là không thể hát tiếp.

-          Ngược lại khi tiếc Micro bị quá, giọng hát sẽ bị méo tiếng, xé tiếng nghe rất kinh khủng vì bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với chính giọng hát của mình

-          Khi các tiếng hát cao và trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn sẽ giảm đi 30% âm thanh so với thực tế

-          Sự mất cân đối giữa tiếng nhạc treble và bass khiến người hát đuối sức nhanh

Sự căn chỉnh âm thanh là điều rất cần thiết nếu gia đình bạn muốn có dàn karaoke hoàn hảo như ngoài tiệm

Những bước căn chỉnh để có âm thanh chuẩn:

1.      Điều đầu tiên bạn phải cắm Micro vào vị trí, trả volume của music về mức thấp nhất

2.      Sau đó bạn điều chỉnh volume tổng,volume micro cùng với tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đã thiết kế.

Micro-khong-day

 

3.      Tiếp theo bật nguồn để thử nghiệm tiếng Micro, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu, cách âm phòng hát mà thay đổi Echo, Dly, Rpt. Vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ đến khi đảm bảo giọng nói không vang quá, và không bị vọng lại nhiều lần

4.      Chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn để giải quyết vấn đề những người có giọng yếu chỉ có cách đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây nên những tiếng rít.

5.      Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume music lên sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

6.      Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đã chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn nhiều hơn trong vấn đề căn chỉnh Micro karaoke. Để những ngày cuối tuần của gia đình bạn tuyệt vời, hay thử nghiệm xem nhé!

Xem thêm :

Cách đặt loa karaoke để có âm thanh tuyệt vời

Chọn mua bộ dàn karaoke hợp túi tiền

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan