Làm sao để hát karaoke thật hay?

Bạn có từng thắc mắc tại sao mình hát bên ngoài cũng không đến mức khó nghe mà vào hát karaoke thì dở tệ chưa? Hay anh chàng cô nàng nào đó hát bên ngoài cũng bình thường thôi mà hát karaoke thì hay quá chừng? Vấn đề nằm ở chỗ bạn đã hát karaoke đúng cách chưa? Và làm thế nào để hát hay?

Hôm nay micro không dây giới thiệu cho bạn những mẹo nhỏ để hát karaoke hay. 

1. Luyện tập lấy hơi. Bạn phải học cách lấy hơi dài, hít thật sâu vào phần bụng và xì hơi ra đường miệng như tiếng xì lốp xe, càng lâu càng tốt. Luyện tập nhiều bạn sẽ có hơi tốt và có thể hát được đúng nốt. ( Lưu ý là không để hơi ở ngực sẽ không lên cao được)

Và đây là vấn đề của bạn là sao hát không thanh thoát như ca sỹ mà cứ ồm ồm, giọng xỉn và không thoát ra được?
2. Khi hát bắt buộc phải lấy hơi như nói ở trên và thật chú ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này.
 
 
 
 
=>> Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được.
Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!
 
 
 
 
Trên là 2 thao tác kỹ thuật, thêm vào đó còn những mẹo nhỏ mà bạn nên biết để cải thiên những tình khúc của mình
 
1. Chọn bài hát phù hợp với giọng mình, nếu không thể lên cao được đừng ham chọn những bài cao vút rồi hát không nổi. 
2. Vào đúng nhạc bài hát, cố gắng đừng vào chậm, nếu không bài hát của bạn sẽ đi về nơi xa lắm. Nhạc đi trước người lả lướt theo sau đó
3. Không nên bắt chước ca sĩ luyến láy, bạn hát yếu thì tốt nhất là hát tròn trĩnh theo phong cách của mình đừng bắt chước  ai cả
 
4. Chọn những bài tủ hợp với giọng mình rồi luyện tập thêm ở nhà, mình nên thuộc lời và hát theo ca sỹ để quen dần với nhạc bài hát. ( Đây là con át chủ bài, hát hay không bằng hay hát)
5. Hát bằng micro sẽ có echo làm cho giọng bạn vang dài hơn, nên mẹo nhỏ cho bạn là nên hát nhanh hơn 1 nhịp khi đó bạn hát sẽ khớp nhạc hơn.
6. Muốn đạt điểm cao khi hát karaoke bạn hát đúng nhạc rồi thì nên hát to lên. Đảm bảo bạn sẽ có điểm cao 
 
Hi vọng rằng những chia sẻ của microkhongday.vn sẽ giúp bạn tự tin hơn thể hiện bản thân mình trong những buổi party cùng bạn bè hay những buổi sum họp giải trí cũng gia đình. 
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan