Làm thế nào để lựa chọn và sử dụng micro không dây đúng

Trong các phương tiện giải trí hiện nay rất phong phú thêm đời sống văn hóa thời đại rất năng động, nhiều doanh nghiệp và các tổ chức và các tổ chức khác sẽ có rất nhiều hoạt động giải trí hơn. Trong giới truyền thông và giải trí, nhưng có một lớp sản xuất chương trình truyền hình, bài hát quy mô lớn và khiêu vũ biểu diễn, hòa nhạc, các sự kiện lớn và các hoạt động khác, và các hoạt động này, việc sử dụng micro không dây thật sự là thuận tiện cho tính ưu việt của nó dần dần thay thế micro có dây.

 

Một lựa chọn micro không dây

 

Nếu chất lượng âm thanh là ít đòi hỏi, ngân sách hạn chế, sử dụng khoảng cách không quá 30m, di chuyển ít, số lượng micro yêu cầu nhiều, thường chọn loại rẻ tiền, sóng VHF là đủ. Còn đối với việc sử dụng cho một nhà hát, đa mục đích hội trường và các dịp khác, kể từ khi phong trào quy mô lớn, điều kiện tiếp nhận phức tạp, yêu cầu cao hơn… nên sử dụng loại micro không dây sóng UHF. Nếu tại trung tâm sự kiện cần số lượng lớn micro, tại môi trường âm, sóng phức tạp, phạm vi rộng lớn của việc sử dụng, nên bổ sung thêm bộ khuếch đại ăng ten, và thiết bị phụ trợ khác để cải thiện chất lượng âm và sóng, nhận được một tín hiệu không dây tốt hơn.

 

Micro-khong-day

 

Các vấn đề cần chú ý để sử dụng micro khong day tốt hơn cho karaoke, giải trí và điều hành công việc

 

1, Trước khi sử dụng, Chú ý: các nhà điều hành có trách nhiệm, micro và bộp thu tín hiệu và cùng loại hoặc đã được đồng bộ, bộ ăng-ten cùng loại hoặc chuyên dụng để tránh sự xuất hiện của một micro không dây trong một một hệ thống lại không có âm thanh. Kiểm tra hộp pin tiếp xúc tốt, pin có đầy năng lượng, kiểm tra đầu RF, xác định các kênh RF mà không có sự can thiệp nào khác hoặc chập chờn; kiểm tra xem micro tắt tiếng, đảm bảo các máy thu sóng không dây và micro luôn luôn hoạt động tốt với nhau; Tuyệt đối không nên để micro tiếp xúc trực tiếp với da người, vì các diễn viên thực hiện mồ hôi dễ dàng ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị điện tử; để tránh các tần số sóng gây nhiễu, đảm bảo trong túi áo quần không để các thiết bị, vật dụng bằng kim loại, chẳng hạn như là chìa khóa, khóa đai và khác ; để tránh nhiễu trong quá trình thu và phát sóng.

 

2, Trong quá trình sử dụng: quan sát đèn tín hiệu RF là bình thường, để ngăn chặn sự can thiệp của tín hiệu phát thanh từ bên ngoài khác; khi bàn giao microphone, tránh nhiều micro không dây mở chồng với nhau, và không gần với anten thu để tránh nhiễu xuyên kênh và ảnh hưởng đến sử dụng micro không dây. Các trường hợp giọng nói nhỏ có thể là đầu micro không đúng chỗ, hoặc điều chỉnh về độ nhạy microphone được đặt không đúng. Trong trường hợp tần số sóng bị can thiệp (như điện thoại di động, máy bộ đàm, điện thoại không dây, vv), trong trường hợp đó, bạn có thể cố gắng để thay đổi tần số trong việc thay đổi tần số mới, nó là tốt nhất để thay đổi tần số của người nhận, người nhận thấy tần số của tín hiệu RF mà không cần can thiệp, và sau đó thay đổi tần số của máy phát. Hãy thử sử dụng hệ thống không dây đa dạng (ví dụ, một microphone, hai ăng-ten), vì lớn hơn phạm vi tiếp nhận của hai ăng-ten. Nhìn vào ăng-ten có thể thay đổi hướng của góc, mà có thể điều chỉnh cho phú hợp. Nếu môi trường tiếp nhận là rất xấu, chẳng hạn như các phòng điều khiển âm thanh không phải là trong hội trường, miễn là ăng-ten mở rộng sẽ giải quyết vấn đề, khẩn cấp: Lấy một dây cáp video từ 10-15 m, với các ăng ten thu ban đầu được kết nối và cài đặt có thể nhận được đến nơi mà các tín hiệu có thể được. Khi bạn cần phải thay thế việc sử dụng pin micro không dây, đầu micro nên tắt và sau đó thay thế, và sau đó mở công tắc micro.

 

Micro-khong-day

 

3, Người sử dụng không nên thòng đầu micro xuống. Bởi vì khi ấy có một phần nào đó của tất cả các định hướng microphone, nếu Giữ ​​phần lưới tản nhiệt, sẽ thay đổi định hướng và đáp ứng tần số của micro, mà còn do sự cộng hưởng âm gây hú ré và các tiếng ồn khác.

Hạn chế cầm nắm tay micro phần dưới đáy. Thông thường micro cầm tay, mạch phát và ăng-ten nằm ở phần dưới của microphone, khi sử dụng nếu cầm càng gần phần dưới đáy thì càng che bớt sự phát huy tín hiệu của ăng ten, làm giảm phạm vi của các hệ thống không dây, tác động của tiếp nhận.

 

4, Nên đủ để duy trì khoảng cách giữa micro và miệng. Khi sử dụng một micro không dây cầm tay từ micro và miệng thường được duy trì ở 5-10cm thì tốt, quá gần với hiệu ứng từ miệng trong quá trình phát âm sẽ gây ra tiếng xì mà người nghe không muốn nghe, quá xa những âm thanh thì quá nhẹ, chất lượng âm thanh sẽ bị triệt tiêu nhiều.

 

5, Tránh để đầu micro hướng trực tiếp đến loa. Như micro trực tiếp với loa, toàn bộ hệ thống, để tạo thành một vòng khép kín, nó sẽ tạo ra một phản hồi tiêu cực như hú ré, mà phải được tránh.

 

6, Không nên để 02 micro không dây gần nhau để tránh nhiễu xuyên, gây lớn nhỏ khó chịu cho người nghe và chất lượng âm giảm sút.

 

Micro-khong-day

 

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, micro không dây sẽ ngày càng phổ biến và quen dần với việc sử dụng trong gia đình. Như những vấn để chúng tôi đã nêu trên, việc sử dụng micro không dây phải tối thiểu phải chú ý đến biện pháp phòng ngừa trên để gây tác động không tốt đến tâm lý sử dụng.

( Microkhongday.vn )

 

Giải trí tại nhà cần những gì ?

Cách kiểm tra micro không dây

 

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan