Làm thế nào để sử dụng máy trợ giảng lâu dài.

Shure là hãng sản xuất máy trợ giảng hàng đầu với thương hiệu lớn được biết đến lâu năm, và những lời khuyên hữu ích khi sử dụng máy trợ giảng của các chuyên gia.

Tại Việt Nam xu hướng sử dụng máy trợ giảng gia tăng cao trong thời gian 2 năm trở lại đây, bởi thói quen truyền thống của người Việt trong qua trình giảng dạy hay các buổi thảo luận đã có những sự  thay đổi thay vào đó là những gì nhỏ gọn đơn giản đỡ tốn chi phí. Vì thế máy trợ giảng ngoài việc sinh hoạt ngoài trời còn được lắp đặt trong các phòng học quy mô nhỏ. Chỉ vài triệu là có một chiếc máy âm thanh đủ dùng, có cả khe cắm USB, thẻ nhớ, kết nối máy tính, micro không dây .v.v. Để máy trợ giảng sử dụng bền lâu, các bạn lưu ý các yếu tố sau:
 
Sạc bình đầy và dùng hết
 
Bình của máy thường dùng bằng bình khô, nhưng độ bền tiêu chuẩn chị khoảng 2 năm là xuống cấp. Vì thế, khi sử dụng nên sạc đầy và dùng hết để tăng tuổi thọ cho bình.
 
 
 
 
Không sạc nhồi bình trên 6 tiếng
 
Người dùng có thói quen sạc bình qua đêm hay để cả ngày ở nhà để sạc, bình sẽ bị nhồi liên tục dù đã đầy giống như bạn đã ăn no nhưng cái miệng vẫn tiếp tục ăn thì có lẽ bao tử sẽ phản ứng bằng cách bắt bạn ói ra đấy. Điều này làm giảm tuổi thọ của bình. Tốt nhất bạn cứ để máy vừa dùng vừa sạc, khoảng 3 giờ là có thể tháo dây sạc là bình đã đầy
Rút các dây cắm và cable theo phương thẳng, không lắc
 
Người Việt Nam, đặc biệt phái nữ có xu hướng khi rút dây ra khỏi máy nếu quá khó thì sẽ lắc qua lại để dễ tháo hơn. Việc này có hiệu quả nhưng nó làm các lỗ tiếp xúc với cable bị nông rộng ra, và nhiều lần sẽ gây kết nối chập chờn và khi sữa có thể không có linh kiện xịn để thay thế. Cable hay bị hỏng mà chúng tôi phải cung cấp là đầu 6 ly micro và đầu cắm sạc.
 
Micro không sử dụng nên tháo pin
 
Pin micro sử dụng than lưu điện, sau một thời gian dài không sử dụng dễ xảy ra tình trạng bị chảy nước axit làm ảnh hưởng đến máy. Đặc biệt các dòng pin chất lượng kém chảy rất nhiều axit, có thể làm rỉ - oxi hóa các mạch điện tử bên trong gây hư hỏng khó sữa chửa.
 
Để volumme cao quá 80% công suất
 
Người dùng có thói quen suy nghĩ là máy cho vặn bao nhiêu thì ta có thể sử dụng bấy nhiêu tùy thích. Bạn chỉ nên để âm thanh ở mức dưới 80% trở xuống vì nếu bạn tăng quá máy bị giảm tuổi thọ, bởi có những giao động âm thanh chạm ngưỡng của loa, dù rằng mày vẫn hoạt động được nhưng chỉ sau 3,4 thàng sẽ có dấu hiệu rè giống như cơ thể chúng ta khi đi làm chỉ nên làm 80% sức, nếu làm hết 100% sẽ mau mệt và giảm tuổi thọ sau này.
 
 
Nên sử dụng USB để phát nhạc hơn là dùng line từ laptop
 
Lời khuyên từ bộ phận kỹ thuật của chúng tôi rằng nếu máy trợ giảng có khe cắm USB bạn nên dùng nhạc từ USB hơn là dùng từ line điện thoại, laptop. Bởi âm thanh được xử lý trực tiếp, không thông qua cám tín hiệu sẽ không bị nhiễu, chất lượng âm thanh tốt hơn đó cũng là giải pháp giúp loa hoạt động tốt và bền hơn.
 
Lưu giữ nơi thoáng mát
 
Bản chất máy trợ giảng vẫn là mạch điện tử, vì thế khi sử dụng ta tránh để máy trong môi trường quá nóng hoặc ẩm ượt gây ảnh hưởng hệ thống vi mạch bên trong.
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan