Máy trợ giảng giải pháp cho thầy cô giáo tiểu học

Máy trợ giảng cho đến nay đã không con xa lạ với các thấy cô giáo nữa, mà chở thành những thứ bất ly thân khi đang đứng trên bục giảng nữa. Có thể nói Thiết bị trợ giảng là một phương tiện hữu ích và tiện dụng trợ giúp cho các thầy cô giáo không phải tốn sức để phải nói to trong suột một buổi giảng dạy, đặc biệt khi giảng dạy ở hội trường hoặc các phòng lớn, và nhất là các giáo viên có lực hơi yếu thì phải nói là một giải pháp tuyệt vời.

Một vấn đề đặt ra là tuy các giáo viên đã biết đến máy trợ giảng, nhất là các giảng viên đại học và một số ít giáo viên cấp 3 thường hay sử dụng thì các giáo viên tiểu học hay cấp 2 lại hầu như là không sử dụng đến. Liệu máy trợ giảng không qua cần thiết đối với giáo viên cấp 1 và cấp 2? Có phải do số lượng học sinh trên mỗi lớp quá ít không? Có phải do nội dung giảng dạy còn đơn giản không? Theo các chuyên gia nhận xét thì đây là một quan điểm sài lầm to lớn, một cách làm không logic và đi ngược lại với khoa học. Vì sao vậy?
 
 
 
Một lớp học có số học sinh giao động từ 30 đến 40 em, còn ở thành phố số lượng này còn nhiều hơn nhiều có những nơi trên 50 em/lớp. Mà các em nhỏ thì sẽ được ưu ái phần nào về khoảng không gian ngồi cho thoải mái thì mới việc trên 50 em/ lớp ở các thành phố lớn sẽ đòi hỏi một căn phòng rộng cỡ nào. Mà một căn phòng rộng lớn thì các cần một âm lượng lớn, nếu đâu tư một chút thì âm lượng lớn và đều nữa, nhưng thực tế đặt ra không phải trường tiểu học hay cấp 2 nào cũng đâu tư vào vấn đề này
.
Các bạn trải qua thời cắp sách đến trường chắc ai cũng biết một lớp học chất lượng, học sinh tiếp thu kiến thức cao nhất phụ thuộc vào thầy cô giáo giỏi rất nhiều, khả năng lôi cuốn cũng như tạo ra cho lớp học sôi động và có phong trao học tập tích cực. Và một điều nữa các em tiểu học và cấp 2 còn bé còn ham chơi, có khi còn được phụ huynh chăm sóc rất cẩn thận điều này làm cho các em chưa nhận thức được sự quan trọng của học tập dẫn đến sự học tập không tập trung. Và để làm được thầy cô giáo thường sẽ phải nói rất nhiều để gợi mở vấn đề và tạo ra những sự kiện lôi cuốn cho học sinh của mình. Đây cũng chính là nguyên nhân gây áp lực lớn cho thầy cô giáo của chúng ta vì để gợi mở ra một vấn đề đã là một công sức to lớn rồi trong khi còn phải trả lời câu hỏi của các em nữa. Thử tưởng tượng thầy cô giáo trả lời cho 40 em trong lớp học và mỗi em hỏi 1 vấn đề thì sao, áp lực quả nhiên lớn. Liệu các thầy cô có thể đảm bảo âm lượng của mình tốt nhất, liệu sức khỏe của các thầy cô có thể đảm bảo cho buổi giảng dạy hôm nay và những buổi sau?
 
Chưa kể đến hiện nay các trường học trong qua trình giảng dạy còn kết hợp với dã ngoại, ngoại khóa để cho các học sinh được trải nghiệm thực tế. Nhất là các trường ở các thành phố lớn thì tần xuất diễn ra thường xuyên hơn, và việc quản lý các em trong các buổi dã ngoại và ngoại khóa đối với một mình giáo viên là cả một vấn đề lớn, vì các em đang trong tuổi khám phá, tò mò về rất nhiều thư nển rất ít để ý xung quanh.
 
 
 
 
Ai trải qua tuổi học trò chắc không ai quên nổi bài hát: “Bụi Phấn” một bài hát lột tả tường tận tâm huyết của các thầy cô giáo và sự đặc thù của ngành giáo dục đó là bụi phấn. Nguyên nhân gây nên căn bệnh hô hấp ở các thây cô giáo, có thể nói khi nhắc đến bệnh về hô hấp người ta nghĩ ngay người này đang làm hoặc trước đây đã làm nghề giáo. Trong khi đó các thầy cô giáo phải thường xuyên nói to một cách liên tục, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thầy cô giáo rất nhiều
 
Vậy còn chờ gì nữa máy trợ giảng tất nhiên là một giải pháp hoàn hảo, một thiết bị góp phần nào giữ gìn sức khỏe cho các thầy cô giáo. Máy trợ giảng còn tối ưu về thiết kế cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại cho các thầy cô giáo của chúng ta: một thiết bị nhỏ gọn với kích thước chỉ hơn cái máy nghe nhạc sách táy tí síu, cách sử dụng dễ dàng bạn cũng chỉ cần bật cái nút công tắc ở ngay cái micro là song, rất đơn giản phải không. Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý.
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan