Mua micro không dây cài áo cần quan tâm những điều gì?

Micro không dây đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới biểu diễn chuyên nghiệp cũng như bán chuyên nghiệp. Đặc biệt được ưa chuộng là loại micro không dây cài áo vì rất tiện lợi để ca sĩ vừa thể hiện được giọng hát vừa biểu diễn được các động tác đẹp mắt. Thế nên khi tìm mua micro không dây cài áo bạn cần tham khảo các đặc tính sau để chọn được mẫu mic thích hợp nhất.

Trước khi mua micro không dây cài áo cần lên bản sơ lược về nhu cầu sử dụng

Công tác này cũng giống như bạn hoạch định có bao nhiêu nhân tố tham gia trong chương trình của bạn, chẳng hạn như bao nhiêu giọng nam/ giọng nữ, bao nhiêu giọng hát chính/ hát bè, MC, diễn viên kịch, giọng thuyết minh/ ngâm thơ,… để bạn có thể hình dung được số lượng và loại mic nào cần mua.

Song song đó là một bản tóm lược về diện tích sân khấu lớn hay nhỏ, mô hình khép kín hay không gian mở, mic sẽ dùng để thể hiện giọng của người biểu diễn và còn để thu âm thanh của các loại nhạc cụ bổ trợ nào,… tất cả những liệt kê này sẽ giúp bạn định hình được nhu cầu mua micro không dây cài áo của mình và có sự lựa chọn đúng đắn.

 

Micro-khong-day

Việc lên danh sách chi tiết nhu cầu mua micro không dây cài áo như thế nào rất cần thiết

 

Mua micro không dây cài áo cần tìm hiểu kỹ về đặc tính của mic

Không phải micro nào cũng giống như micro nào. Tuy cùng thiết là mic không dây cài áo nhưng các đặc tính của mỗi model sản phẩm sẽ phù hợp với những điều kiện cụ thể và liên quan trực tiếp đến thực tế “sân chơi âm thanh” của bạn. Chẳng hạn như thông tin về tần số sóng là VHF hay UHF. Nếu bạn muốn mua micro không dây cài áo nhằm vào các mục đích tổ chức biểu diễn qui mô nhỏ thì nên chọn sóng VHF vừa để phù hợp với không gian vừa để tiết kiệm.

Phạm vi phủ sóng của micro không dây cài áo cũng là điều quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ để xem liệu phạm vi này có tương thích với khuôn viên mà bạn sắp áp dụng mic vào đó hay không. Tốt nhất bạn nên đo đạc diện tích sử dụng trước khi đến cửa hiệu mic và chọn mua.

 

Micro-khong-day

Cửa hiệu chuyên bán mic Shure sẽ tư vấn làm thế nào mua micro không dây cài áo phù hợp

 

Tìm hiểu kỹ về mỗi dòng mic khi mua micro không dây cài áo

Lấy ví dụ nhãn hàng micro Shure, bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo thế nào là sự tương thích cho mỗi dòng mic. Trong các chủng loại micro không dây cài áo, Shure chia ra làm nhiều loại. Điển hình trong đó có dòng mic không dây cài áo MX150 chuyên phục vụ cho sân khấu ngoài trời. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đây, có các “nhánh con” như MX150 – SLX dùng cho sân khấu cỡ trung bình và số lượng mic có thể dùng cùng lúc là 12. Trong khi đó mic không dây cài áo MX150 – UHF – R lại dùng cho sân khấu lớn và có kết nối nhiều thiết bị âm thanh khác nhau, số lượng mic có thể dùng cùng lúc trên sân khấu rất “khủng”: 47 chiếc. Ngoài ra còn có MX150 – ULX dành cho sân khấu vừa hoặc lớn nhưng số lượng mic dùng cùng lúc trên sân khấu chỉ có 20,…

Như vậy bạn có thể thấy được vì sao việc tìm hiểu thông suốt về mỗi dòng mic khi mua micro không dây cài áo sẽ cực kỳ có ích cho bạn bởi mỗi dòng và mỗi model đều có chức năng và hiệu quả phục vụ nhất định.

Micro-khong-day

Mua micro không dây cài áo sẽ cần bạn đầu tư thời gian để tìm hiểu kỹ các dòng mic

 

Trên đây là một số qui tắc cơ bản để bạn có thể mua micro không dây cài áo vừa thuận lợi mà vừa hiệu quả. Bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến của cửa hàng chuyên kinh doanh micro Shure để được giới thiệu những mẫu mã đời mới nhất và tối ưu nhất.

...Xem thêm

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan