Những mẹo để hát karaoke hay như ca sỹ

Bạn đã bao giờ rơi vào cảnh đi hát karaoke nhưng chỉ ngồi ăn hoặc uống vì hát không hay, sợ hát mọi người sẽ cười mình. Bạn ao ước giọng hát của mình dễ nghe 1 chút để có dịp được cầm mic thể hiện khả năng của mình.

 

Nếu bạn rơi vào trường hợp đó thì điều đầu tiên bạn cần làm là tự tin lên. Vẫn có câu "Hát hay không bằng hay hát" và câu nói này vẫn rất đúng đấy. Chỉ có điều bạn có biết cách để thực hiện hay không thôi.

Hôm nay Micro không dây sẽ dành thời gian chia sẻ cho các bạn những mẹo vặt để bạn có thể tự tin cầm mic hát karaoke mà không sợ bị ai cười chê.

 

1. Bạn phải có bài tủ : Đây là điều quan trọng nhất trong công cuộc chứng minh khả năng ca hát của bạn đấy, đơn giản là một bài hát bạn thích và bạn quen thuộc với nó, thuộc từng câu từng chữ cách nhấn nhá chính là bước đệm cho bạn quen với nhạc để hát đúng nhịp.

 

2. Bạn phải luyện hát nhiều, hát những bài tủ thật nhiều. Nếu bạn không biết được bài nào là bài tủ thì bạn hãy hát tất cả những bài bạn thích và xem chất giọng của mình hợp với những bài hát nào.

 

Micro-khong-day

 

3. Khi đi hát karaoke bạn không nên hát liên tục nhiều bài 1 lúc, tốt nhất là hát 1 bài rồi nghỉ vài bài mới hát tiếp, điều này giúp bạn vừa lịch sự nhường mic cho người khác mà bạn còn có thời gian nghỉ ngơi.

 

4. Bạn cần uống nhiều nước trước khi hát, tốt nhất là nước lọc hoặc trái cây nhiều nước như dưa dấu, táo, nho...

 

5. Không nên gào quá sức điều này khiến giọng bạn bị khàn

 

6. Nếu bạn để ý kỹ, một số ca sĩ hát khi đến nốt cao thì thường vươn cao cổ lên để hát, ngược lại thì cúi xuống. Đây là cách rất hay, bạn cứ thử đi sẽ cảm nhận được rõ, khi đó bạn có thể dễ dàng lên được nốt cao của bài hát.

 

7. Nếu bạn hát bài hát quá sức hãy tìm đồng minh để hỗ trợ. 

 

8. Và một điều khá quan trọng là nếu bạn hát karaoke tại nhà thì bạn hãy chọn bộ micro karaoke hỗ trợ giọng hát của mình, bộ micro chất lượng tốt sẽ có tác dụng nâng đỡ giọng hát của bạn khiến giọng hát của bạn mượt mà hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại micro, bạn có thể sắm cho mình bộ micro không dây để thuận tiện việc ca hát của bạn cùng gia đình.

 

Microkhongday.vn hi vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những lời khuyên bổ ích để bạn hát karaoke hay hơn. Chúc bạn trở thành ca sĩ hát karaoke chuyên nghiệp.

 

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan