Trốn dịch cúm Corona, tự vui chơi tại gia cũng không thiếu lựa chọn!

Dịch cúm Corona (do virus nCoV gây ra) đang hoành hành. Mức độ nguy hiểm của dịch là không thể xem thường nên mỗi người đều cần thực hiện đúng các khuyến cáo phòng tránh bệnh dịch. Trong thời gian này, bạn cần hạn chế tập trung nơi đông người hết mức có thể. Nhà nước đã ra chỉ thị dừng, hạn chế các hoạt động văn hóa đòi hỏi tụ tập đông người như lễ hội, hội chùa, phố đi bộ,... Hiện nay ở Việt Nam tuy các rạp chiếu phim, quán karaoke, trung tâm giải trí,... chưa đóng cửa như tại Trung Quốc - trung tâm của dịch nhưng bạn vẫn nên hạn chế tới những nơi đông người này để bảo vệ bản thân. Thế nhưng nhiều người chắc chắn sẽ cảm thấy… chán do mất đi các hoạt động giải trí quen thuộc. Đây chính là khoảng thời gian để bạn sáng tạo ra những cách giải trí ngay tại nhà cũng vui không kém đấy! Cùng microkhongday.vn tìm hiểu đó là những cách vui chơi nào nhé.

 

Hát karaoke tại gia

Nếu hỏi có hoạt động giải trí tại gia đông người nào mà vui nhất, thú vị nhất thì rất nhiều người sẽ bầu chọn cho hát karaoke! Được hát hò, “quẩy” trong tiếng nhạc cùng đám bạn thân hay người nhà là cách giải tỏa stress cực hữu hiệu. Hát karaoke vừa đánh bay mệt mỏi do cơ thể và trí óc phải vận động, vừa tạo nên niềm vui, sự gắn kết giữa mọi người. 

Đây cũng là hình thức giải trí hiếm hoi bạn có thể “tự dựng” nên ở nhà chỉ với một dàn loa và chiếc micro. Đừng nói là để giải khuây trong dịch cúm Corona, ngay cả khi đợt dịch kết thúc, bạn vẫn sẽ yêu thích hình thức giải trí này thay vì ra ngoài đường! Chỉ cần đầu tư một lần thiết bị ban đầu, một dàn âm thanh có thể dùng đến hàng chục năm. 

Trong khi đó, mỗi lần đi hát bên ngoài rất tốn kém chi phí, từ vài trăm cho tới hàng triệu đồng. Vậy tội gì mà không đầu tư dàn karaoke ở nhà ngay và luôn nhỉ? Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh phí, chúng ta vẫn có cách tiết kiệm như mua micro - loa đa năng kết hợp 2 trong 1. 

 

Hát karaoke tại gia sẽ là dịp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau

 

Xem thêm: Mua Micro Shure USA nhập khẩu chính hãng từ Mỹ 

Micro không dây chất lượng cao

 

“Cày” phim

Thay vì đến rạp chiếu phim vừa đông người vừa bí không gian rất dễ lây bệnh, trong lúc dịch cúm Corona vẫn đang đáng báo động như thế này, bạn hãy cứ ở nhà xem phim online hoặc phim Netflix nhé! Còn chọn xem phim nào thì tất nhiên là tùy gu của mỗi người rồi.

 


Phim ảnh có thể là liều thuốc tinh thần giúp bạn đỡ chán nản trong mùa dịch cúm đáng sợ

 

Thực hiện nốt những kế hoạch đã bị trì hoãn từ lâu

Để phòng tránh dịch cúm Corona, các trường học ở nhiều tỉnh thành đã cho học sinh, sinh viên kéo dài kỳ nghỉ Tết. Có một số doanh nghiệp, công ty cũng áp dụng hình thức cho nhân viên làm việc tại nhà. Vô tình chung, chúng ta có thêm một khoảng thời gian khá rảnh rỗi. 

Vậy bạn có nghĩ đây chính là “cái cớ” siêu thích hợp để chúng ta thực hiện nốt những dự định dang dở: học tiếp ngoại ngữ mà bạn đang bỏ dở vì không có thời gian, đọc nốt cuốn tiểu thuyết, hoàn thành một sản phẩm handmade kỳ công,... Đừng để thời gian trôi qua vô ích, hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi không phải lúc nào cũng có nhé! 

 

Đọc sách tại nhà sẽ là ý định không tồi trong mùa dịch cúm Corona đúng không nào

 

Xem thêm: Tổng hợp các cách luyện giọng hát cao và khỏe

Top 10 thuật ngữ âm nhạc thông dụng nhất không phải ai cũng biết

 

Đừng nghĩ rằng giải trí ở nhà thì không vui, nhàm chán và ít hoạt động. Giải trí tại nhà không chỉ thú vị không kém mà đa phần còn tiết kiệm chi phí hơn cho là chơi ở bên ngoài đấy. Dịch cúm Corona là một tình huống không ai mong muốn. Dù thế nào thì trước tiên bạn cũng cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, chỉ định của Bộ Y Tế và các bác sĩ để phòng chống bệnh đã nhé! 

 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan