Alibaba sẽ không đối đầu Amazon, việc cần làm của chúng tôi là giúp các công ty khác đánh bại họ

Ông chủ của Đại gia ngành bán lẻ lớn nhì thể giới cũng khiêm tốn cho rằng, Amazon đang là 1 đế chế hùng mạnh trong khi Alibaba vẫn chỉ là 1 ngôi làng xơ xác.

 

 
Cùng đứng trong lĩnh vực TMĐT, Alibaba và Amazon có rất nhiều điểm chung, ví dụ như: cùng ra đời vào những năm 1990s, cùng có tên bắt đầu từ chữ cái A. Tuy nhiên, tính cho tới nay, cả hai lại đang có những bước đi riêng để khẳng định mình.
 
 
Trong một cuộc tranh luận tại Diễn đàn kinh tế thế giới, Chủ tịch Alibaba – ngài Jack Ma đã giải thích lí do vì sao hướng phát triển của Alibaba khác biệt so với Amazon của Jeff Bezos.
 
Jack Ma cho rằng ông và Jeff Bezos đều có cái lí riêng khi lựa chọn hướng đi cho công ty của mình, vì nếu không thế giới sẽ trở nên cực kì nhàm chán
 
Nhưng dù có là ai và quyết định như thế nào thì luôn phải có niềm tin vào việc mình lựa chọn, đó là cách duy nhất để cảm thấy “đúng” trong kinh doanh.
 
Khi được hỏi về phương hướng phát triển dây chuyền từ đóng gói đến giao hàng như của Amazon, Jack Ma tỏ ra khá điềm tĩnh và khẳng định: “Chắc chắn Alibaba sẽ không bao giờ phát triển tương tự thế”.
 
 
 
Ông khiêm tốn cho rằng, Amazon đang là 1 đế chế hùng mạnh trong khi Alibaba vẫn chỉ là 1 ngôi làng xơ xác. Nhưng Jack Ma cũng không ngại đưa ra 1 lời khẳng định hùng hồn:
 
“Chúng tôi muốn giúp đỡ các công ty khác bán hàng, phục vụ theo phong cách chuyên nghiệp hơn. Với công nghệ của Alibaba, đối tác của chúng tôi cùng hơn 10 tỉ các tiểu thương nhỏ lẻ sẽ có cơ hội cạnh tranh với những “ông chùm” như Microsoft hay IBM… Sử dụng công nghệ của chúng tôi thì bất kì công ty nào trở thành một Amazon thứ 2″.
 
Theo vfpress
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan