Lưu ý ! Micro không dây karaoke cầm tay phát nổ khi đang sạc

Một chiếc micro karaoke bất ngờ phát nổ trong khi sạc ban đêm ở Hà Tĩnh. Được biết, loại micro này có xuất xứ từ Trung Quốc và đang được bày bán tràn lan trên thị trường chỉ với giá từ 180.000 đến 800.000 đồng.

 

Micro-khong-day

Hình ảnh chiếc micro karaoke bị cháy trong lúc sạc
ẢNH: NGỌC SÁNG

 
Theo đó, chủ tài khoản Facebook (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), vừa chia sẻ đoạn clip ghi lại từ camera an ninh cho thấy một chiếc micro karaoke đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy khi đang sạc trong phòng.
Sự việc xảy ra vào tối 5.2, rất may không có thiệt hại về người. Đây là chiếc micro karaoke xuất xứ Trung Quốc được anh Sáng mua với giá 550.000 đồng.
"Cũng may không có thiệt hại về người và tài sản. Mọi người sử dụng thì cẩn thận, nhất là khi đang sạc, không nên cho trẻ con nghịch và để xa vật dụng bén lửa", anh Sáng cho biết.
 
Người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc khi sạc pin
ẢNH: NGỌC SÁNG
 
Đoạn clip được Microkhongday.vn chia sẻ trên Facebook đã có hơn 1,4 triệu lượt xem, với hàng trăm lượt chia sẻ.
Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi bán chiếc micro karaoke loại này, với giá từ 180.000 đến 800.000 đồng. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm này đa số đều có xuất xứ từ Trung Quốc với tiêu chuẩn chất lượng rất thấp.
 
Loại micro karaoke này với ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt có thể dùng để hát karaoke trực tiếp khi kết nối với các thiết bị di động. Tuy nhiên, do được bán với giá rẻ nên vấn đề chất lượng sản phẩm, linh kiện phụ kiện đều là loại chóng hỏng, dễ gây tai họa trong quá trình sử dụng. Vì vậy, người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm này và nhất là lưu ý về vấn đề an toàn khi sạc pin cho thiết bị.
 
Video Clip từ Camera An Ninh, ghi nhận được: 

 

Làm thế nào để lựa chọn và sử dụng micro không dây đúng cách.

 

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan