Tại sao chứng nhận FCC trên điện thoại di động cao cấp lại được áp dụng cho Micro Không Dây chuẩn Châu Âu TAKSTAR

FCC là tên viết tắt của Ủy ban Truyền thông Liên bang là cơ quan đảm nhiệm việc quản về viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện… ở Mỹ. Chứng nhận FCC do tổ chức chứng nhận và kiểm định theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn Hoa Kỳ FCC và ISO 9001

 

 

Thấy biểu tượng của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FFC) có nghĩa là máy tính, điện thoại di động, máy tính khoa học, máy in, máy fax, tivi và nhiều sản phẩm khác không thải bức xạ tần số radio ở mức không mong muốn hoặc độc hại vào môi trường xung quanh.
 
Để được bán ở Mỹ, các sản phẩm này phải vượt qua các cuộc kiểm tra phòng lab độc lập chứng tỏ chúng không phát ra mức sóng radio quá cao đến mức chúng có thể gây nhiễu loạn các thiết bị điện tử khác.
 
 
 
 
“Những tiếng ồn rù rì mà bạn nghe trên radio hoặc điện thoại di động là bức xạ sóng radio và là những gì thường được kiểm tra,” Mark Tilleman, giám đốc bán hàng từ một công ty tư vấn và kiểm tra các sản phẩm IT trụ sở tại Boulder, Colo nói.
 
Các kí hiệu xuất hiện trên các thiết bị điện tử “vô tình” phát ra tín hiệu radio như là sản phẩn phụ của điện chạy qua những bộ phận thường thấy như các bộ vi xử lý.
 
 
Nhưng với các thiết bị viễn thông di động được chế tạo với mục đích gửi đi các tính hiệu radio, chúng thường được cấp một nhãn ID của FCC. Nhãn này chỉ ra rằng tần số cố ý của chúng nằm trong chuẩn cho phép, băng tần chuyên dụng cho loại thiết bị đó.
 
Một số sự cố rò rỉ tín hiệu radio là có thể chấp nhận và là điều không thể tránh khỏi trong các thiết bị điện tử, nhưng để hạn chế tối đa bức xạ mạnh mà có thể thay đổi tần của đồ vật, các nhà chế tạo đã kết hợp sản phẩm của mình với bộ phận bảo và tiếp đất vệ gắn trong để đạt được sự thừa nhận của FCC.
 
 
Ủy ban Truyền thông Liên bang (tiếng Anh: Federal Communications Commission, viết tắt FCC) là một cơ quan độc lập trong Chính phủ Hoa Kỳ chuyên môn về những vấn đề truyền thông. Cơ quan này do đạo luật Quốc hội thành lập và trao quyền và đa số ủy viên được Tổng thống bổ nhiệm. Ủy ban hoạt động theo sáu mục đích chiến lược trong các khu vực truyền không dây (broadband), cạnh tranh, các khối tần số radio, báo chí, an toàn công cộng và nội an (homeland security), và hiện đại hóa Ủy ban.
 
Ủy ban được thành lập do Đạo luật Truyền thông 1934 để kế tiếp Ủy ban Radio Liên bang và nhận trách nhiệm điều tiết bất cứ ai ngoài Chính phủ liên bang sử dụng quang phổ radio (bao gồm truyền thanh và truyền hình), và viễn thông xuyên bang (dây nói, vệ tinh, và dây cáp), cũng như các đường giao thông quốc tế bắt đầu hay kết thúc tại Hoa Kỳ. Cơ quan này là một phần quan trọng của chính sách viễn thông của nước Mỹ. Ủy ban nhận trách nhiệm điều tiết dây nói từ Ủy ban Thương mại Xuyên bang (Interstate Commerce Commission). Phạm vi của Ủy ban là cả 50 tiểu bang, Đặc khu Columbia, và các vùng quốc hải và tiểu đảo xa. Tuy nhiên, Ủy ban cũng cộng tác với, giám sát, hay lãnh đạo những cơ quan truyền thông tương ưng ở một số quốc gia Bắc Mỹ gần sát. Theo đề nghị năm 2009, Ủy ban có ngân sách là 466 triệu Mỹ kim, trong đó một triệu Mỹ kim do người dân đóng thuế và phần còn lại là tiền đòi trong việc điều tiết. Cơ quan có 1.899 nhân viên tương đương với làm việc trọn thời gian (Full-Time Equivalent).
 
 
 
Theo Wikipedia  
 
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan