Các cách chống lăn micro hiệu quả tại nhà

Micro thường xuyên rơi rớt sẽ bị ảnh hưởng như thế nào về chất lượng? Cách chống lăn micro hiệu quả mà không tốn nhiều tiền?

Các sản phẩm micro được thiết kế thân hình trụ tròn thường rất dễ lăn và rơi rớt trong quá trình sử dụng. Đây là tình trạng khá phổ biến dẫn tới những hư hỏng hay móp méo không đáng có. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng trên? Hãy cùng microkhongday.vn tìm hiểu ngay cách chống lăn micro thông qua nội dung bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến micro dễ bị lăn, rơi rớt

Micro có thiết kế thân tròn

Thiết kế thân trụ tròn dễ khiến micro bị lăn rớt

Những sản phẩm micro được thiết kế với thân trụ tròn và đầu thu tròn thường rất dễ lăn rớt trong quá trình sử dụng. Đúng vậy, do có cấu tạo tròn nên sản phẩm tương tự như viên bi rất khó có thể giữ được vị trí cố định.

Vị trí đặt micro không bằng phẳng

Mặt bàn hoặc mặt đặt micro cũng có thể là nguyên nhân khiến micro dễ lăn rớt, người dùng nên ưu tiên chọn những vị trí bằng phẳng, rộng lớn để đặt micro sau khi không cần dùng tới. Ngoài ra, sự cẩn thận của người sử dụng cũng có thể là lý do khiến micro thường xuyên lăn rớt.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách kết nối micro bluetooth với điện thoại

Tại sao cần chống lăn rớt micro?

Micro bị rơi rớt thường xuyên sẽ rất dễ hư hỏng

Nhiều người sử dụng thường thắc mắc tại sao micro sử dụng được một thời gian lại bị rè hú dù không canh chỉnh bất cứ nút nào liên quan đến amply hay hướng micro về phía loa khi sử dụng. Vậy nguyên nhân rất có thể là do chất lượng micro đã bị ảnh hưởng, đã có bộ phận hư hỏng bên trong do làm rơi rớt nhiều lần gây ra.

Nói cách khác, micro lăn rớt là một trong những lý do hàng đầu dẫn đến tình trạng hư hỏng. Ngoài ra, việc rơi rớt thường xuyên cũng khiến micro bị móp méo ngay phần đầu thu âm hoặc tay cầm trầy xước nên sẽ mất thẩm mỹ.

Một số cách chống lăn micro

Để chống lăn cho micro, người sử dụng có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Sử dụng vỏ bọc micro không dây

Các sản phẩm vỏ bọc micro được cho là giải pháp hàng đầu trong các cách chống lăn micro hiệu quả được nhiều người chọn lựa nhất hiện nay. Đúng vậy, với chất liệu silicon hoặc vải nhung lấp lánh, việc bao bọc bên ngoài micro không những có tác dụng chống lăn còn mang đến tính thẩm mỹ cao.

Đặc biệt, với nhiều sự chọn lựa, người dùng có thể thường xuyên thay mới để phù hợp với trang phục biểu diễn và bảo vệ micro mới lâu hơn. Các vỏ bọc sau một thời gian sử dụng có thể dễ dàng giặt sạch để đảm bảo vệ sinh. Trên thị trường, các sản phẩm đang được bán với giá từ 40 nghìn đồng đến 60 nghìn đồng tùy theo chất liệu và chất lượng. Khách hàng quan tâm có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm tại microkhongday.vn.

Sử dụng vòng chống lăn cho micro

Vòng chống lăn cũng là một giải pháp được ưa chuộng để giúp micro giữ được vị trí cố định khi đặt xuống. Thiết kế của sản phẩm khá đơn giản, chi phí khoảng 10 nghìn đến 20 nghìn mỗi chiếc và có thể sử dụng cho nhiều thiết kế micro khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm không có tính thẩm mỹ cao và có thể ảnh hưởng đến việc điều chỉnh các nút trên tay cầm micro. Hơn nữa, do không bao phủ toàn bộ thân micro nên không có khả năng bảo vệ tốt như những sản phẩm vỏ bọc.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung

Sử dụng đế cắm micro

Sản phẩm vỏ bọc micro không dây chất lượng tại microkhongday.vn

Một cách chống lăn micro khác cũng được nhiều người sử dụng chính là trang bị đế cắm micro. Tuy nhiên, cách làm này khá bất tiện và cần phải tốn thời gian lắp thêm đế nên gây phiền phức cho người dùng.

Nói chung, có nhiều cách chống lăn micro khác nhau có thể áp dụng và không tốn nhiều chi phí. Tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm vỏ bọc micro không dây tại microkhongday.vn ngay!

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan