Hướng dẫn cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung

Những loại micro không dây nào có thể kết nối với tivi Samsung? Hướng dẫn cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung đơn giản tại nhà.

Đa phần những chiếc tivi Samsung được sản xuất theo công nghệ thông minh hiện nay đều cho phép người dùng trải nghiệm nhiều tính năng thú vị khác nhau. Trong đó, không ít người thắc mắc về cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung cũng như những nhiều chức năng khác. Trên thực tế, khá đơn giản để tạo được kết nối này mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Hãy để microkhongday.vn giúp bạn giải quyết vấn đề ngay thông qua nội dung hướng dẫn sau.

Đôi nét về tính năng kết nối âm thanh không dây của tivi Samsung

Kết nối micro bluetooth với tivi mang đến trải nghiệm mới cho người dùng

Kết nối micro bluetooth với tivi mang đến trải nghiệm mới cho người dùng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một nâng cao của người tiêu dùng, đa phần những sản phẩm Tivi Samsung thế hệ mới đều được trang bị thêm nhiều tính năng đặc biệt. Và một trong những tính năng nổi bật trong số đó chính là có thể kết nối âm thanh hoặc hình ảnh không dây thông qua công nghệ bluetooth.

Nhờ vào lợi thế trên, người sử dụng có thể kết hợp sử dụng thêm những sản phẩm loa ngoài để tăng chất lượng âm thanh, cải thiện được độ sống động khi trải nghiệm, giúp thời gian giải trí của cả nhà trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, những tính năng trên đa phần chỉ xuất hiện ở những sản phẩm được sản xuất từ năm 2014 trở đi và chỉ cho phép thực hiện kết nối với những thiết bị chung hãng Samsung.

Đọc thêm: Opera là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của opera từ trước tới nay

Cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung

Để tiến hành kết nối thiết bị micro không dây với tivi Samsung, người sử dụng có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bật bluetooth cho micro không dây

Thao tác đơn giản để kết nối micro không dây với tivi Samsung

Thao tác đơn giản để kết nối micro không dây với tivi Samsung

 

Bật chế độ kết nối bluetooth của thiết bị micro cần sử dụng, chúng thường được ghi kèm dòng chữ “TV Sound Connect” hoặc có biểu tượng nút màu xanh. Sau khi ấn vào, nếu thiết bị sáng đèn tín hiệu tức là đang chấp nhận thực hiện quá trình kết nối. 

Bật kết nối trên Smart tivi

Sử dụng điều khiển tivi mở tivi và nhấn chọn vào nút “menu”, sau khi giao diện cài đặt chính hiện ra, tiếp tục nhấn vào phần điều chỉnh âm thanh. Tiếp tục vào phần cài đặt loa và chọn “thêm thiết bị mới” để có thể dò tìm ra thiết bị micro không dây đã bật kết nối từ trước.

Hoàn tất và sử dụng

Sau khi tivi bắt được tín hiệu của thiết bị micro không dây, tiếp tục sử dụng điều khiển tivi để nhấn chọn và hoàn tất quá trình kết nối. Cách nhận biết quá trình trên thực hiện thành công là loa sẽ phát tín hiệu âm thanh thông báo hoặc tivi xuất hiện dòng chữ “Sound connected” hoặc đèn xanh nhấp nháy sáng hẳn mà không tiếp tục chớp tắt như khi đang dò tìm.

Đọc thêm: Săn 09 sản phẩm micro không dây được nhiều người quan tâm nhất

Nên lưu ý điều gì trong cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung?

Tivi Samsung chỉ có thể kết nối với micro bluetooth của Samsung

Tivi Samsung chỉ có thể kết nối với micro bluetooth của Samsung

Việc kết nối micro bluetooth với tivi mang thương hiệu Samsung hay những dòng smart tivi khác hoàn toàn được thực hiện tương tự nhau và khá đơn giản. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, người sử dụng được khuyên nên chú ý một số điểm chung như sau:

  • Khi muốn kết nối với tivi Samsung, cần đảm bảo rằng micro bluetooth bạn sử dụng cũng chung hãng để chắc rằng độ tương thích cao và không bị ngắt quãng giữa chừng khi đang sử dụng. Đặc biệt, một số tivi sẽ không chấp nhận việc kết nối bluetooth nếu không nhận diện được hàng cùng hãng.
  • Một số dòng tivi Samsung được sản xuất quá lâu có thể không được hỗ trợ tính năng liên kết không dây thông qua bắt kết nối bluetooth. Do đó, trước khi thực hiện kết nối, hãy thử bật Google tìm hiểu về tính năng mà module tivi cung cấp.
  • Một mẹo nhỏ để có thể nhận diện ngay những dòng sản phẩm tivi Samsung hỗ trợ tính năng kết nối bluetooth chính là dựa vào mã của dòng sản phẩm. Cụ thể, bất kể tivi có mã tên là gì, chỉ cần chú ý đến hai chữ số cuối cùng, nếu chúng là “00” thì phần lớn khả năng đều có thể kết nối với micro bluetooth. Ví dụ như Tivi samsung 49 inch UA49RU7300 hay Tivi Samsung 4K 55 inch UA55RU7100.

Hy vọng cách kết nối micro bluetooth với tivi Samsung vừa rồi từ microkhongday.vn có thể giúp bạn nhanh chóng thực hiện kết nối và sử dụng hiệu quả thiết bị micro.

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan