Micro bị rè phải làm sao để khắc phục nhanh chóng tại nhà?

Micro bị rè phải làm sao để khắc phục nhanh chóng tại nhà?

Micro bị rè phải làm sao? Tình trạng micro bị rè thường xảy ra do một số lỗi cơ bản và khá dễ để khắc phục. Tuy nhiên, đối với người không chuyên, đây lại là một vấn đề khó giải quyết. Phổ biến nhất là các thiết bị micro không dây sử dụng ở gia đình thường bị rè khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu nhưng không biết giải quyết như thế nào. Hiểu được điều đó, microkhongday.vn sẽ giúp bạn thực hiện một số cách đơn giản để cải thiện ngay tình trạng trên thông qua nội dung bài viết sau.

Những nguyên nhân phổ biến khiến micro bị rè là gì?

Thiếu công suất

Thiếu công suất là lý do phổ biến khiến micro bị rè

Có thể nói, đa phần những trường hợp micro hay bị rè đều là do thiếu công suất gây ra. Cho dù bạn đang sử dụng một chiếc micro chất lượng cực tốt những vẫn có thể gặp phải vấn đề này nếu không biết cách điều chỉnh công suất sao cho thích hợp. Do đó, cách xử lý lúc này chỉ đơn giản là biết cách điều chỉnh công suất sao cho thích hợp sẽ có thể loại bỏ được tiếng sôi và rè phát ra.

Đọc thêm: Thế nào là tiêu chuẩn giọng hát hay? Cách luyện tập để có được giọng ca tuyệt vời

Đặt sai hướng micro khi sử dụng

Lý do thứ hai khiến micro bị rè thường xuất phát từ việc người sử dụng đã vô tình nhắm hướng micro đối diện hoặc hướng thẳng về loa và gây ra hiện tượng cộng hưởng, khiến loa rè, hú. Cụ thể âm thanh phát ra từ loa sẽ trực tiếp thu vào micro gây ra những tiếng chói tai, khó chịu.

Điều chỉnh amply không đúng

Việc điều chỉnh amply có ảnh hưởng đáng kể đến việc micro có bị rè hú hay không. Trong khi đó, đa phần người sử dụng không chuyên nghiệp đều không biết cách làm thế nào để canh chỉnh cho hợp lý các nút chức năng. ECHO, Bass hay Treble chỉ cần không được chỉnh đúng sẽ dẫn tới thiếu công suất loa và gây ra tiếng ù rền, giảm chất lượng.

Micro bị rè phải làm sao?

Chú ý đến vị trí giữa micro và các loa

Micro bị rè phải làm sao? Điều chỉnh amply phù hợp

Khi bố trí các thiết bị âm thanh, cần chú ý loa và micro cần được giãn cách ít nhất 3 mét để không gây ra tình trạng cộng hưởng hoặc micro dễ hướng thẳng vào mặt loa khi sử dụng. Trong những không gian phòng nhỏ nên bố trí loa ở vị trí cao và ngược chiều với micro để hạn chế được tình trạng trên.

Điều chỉnh amply phù hợp

Nếu không biết nên điều chỉnh amply như thế nào, người sử dụng nên chú ý sử dụng bút làm dấu lại những mức canh chỉnh đã được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp khi họ vào lắp đặt thiết bị. Điều này giúp người sử dụng dễ dàng đưa chúng về trạng thái thích hợp ban đầu khi bị người khác xê dịch trong quá trình sử dụng. Các hướng dẫn điều chỉnh amply cũng có thể được tìm kiếm thông qua internet tuy nhiên sẽ tốn công sức hơn.

Đọc thêm: Thế nào là tiêu chuẩn thiết kế âm thanh?

Đảm bảo đáp ứng đủ công suất

Nên chọn micro chất lượng để giảm tình trạng rè hú

Micro bị rè phải làm sao? Người dùng có thể thử khuếch đại âm thanh (tăng công suất) thông qua bộ điều chỉnh pha hoặc bộ dịch chuyển đổi tần số để khắc phục tình trạng micro rè hú. Trong một số trường hợp có thể thử giảm nút Echo xuống thấp hơn thường hoặc nút bass, treble thấp dần để dò tìm xem liệu có thể cải thiện hay không.

Kết luận

Nói chung, khi micro bị rè phải làm sao? Có khá nhiều giải pháp khác nhau mà người dùng có thể thực hiện để cải thiện tình trạng rè hú của micro. Nhưng trước hết, người dùng được khuyên chọn mua những sản phẩm chất lượng, tránh làm rơi rớt quá nhiều lần khi dùng để tránh được tình trạng trên.

>>Tìm hiểu ngay về sản phẩm MICRO KHÔNG DÂY ARIRANG WMU 3300 tại microkhongday.vn

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan