Window 7/8 lậu vẫn được nâng cấp lên window 10 nhưng vẫn là bản quyền " không chính thức"

Gizmodo và TheVerge đã dẫn lại từ Microsoft rằng bất cứ ai có phần cứng tương thích đều được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, dù rằng họ đang xài lậu Windows.

Trong khi đó, trả lời trang tin Reuters, ông Terry Myerson - Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết rằng tất cả máy tính đang đang sử dụng hệ điều hành Windows, dù có bản quyền hay không, đều được nâng cấp lên Windows 10. Đây là nỗ lực của người khổng lồ phần mềm nhằm tiếp cận những đối tượng đang sử dụng Windows không bản quyền, đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường có tới 75% máy tính cá nhân đang sử dụng hệ điều hành lậu, tuy nhiên sau khi nâng cấp xong thì bản quyền của họ vẫn bị xem là "không chính thức". Nếu muốn có một bản quyền "chính thức" thì họ có thể dễ dàng mua thông qua Windows Store. Người phát ngôn của hãng cho biết thêm rằng ngay cả khi bạn cài mới Windows 10 lậu thì cơ chế mua bản quyền nói trên vẫn sẽ xuất hiện. Đáng chú ý, động thái này sẽ áp dụng "giống nhau trên toàn cầu", tức là bao gồm cả Việt Nam chúng ta!
 
 
Động thái này là bước tiến lớn của Microsoft trong việc định hướng một hệ điều hành miễn phí theo kiểu mà Apple đang áp dụng cho các thế hệ Mac OS X gần đây. Cũng theo Terry Myerson thì Windows 10 sẽ ra mắt sớm hơn dự định, có thể vào mùa hè năm nay. Phiên bản hệ điều hành mới nhất này sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng trong 1 năm đầu tiên. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa công bố mức phí mà người sử dụng sẽ phải trả cho Windows 10 từ năm thứ 2 trở đi.
 
Trang The Verge có hỏi thêm Microsoft rằng liệu việc nâng cấp từ Windows lậu lên Windows 10 có miễn phí hay không, tuy nhiên hãng từ chối xác nhận điều này ở thời điểm hiện tại. Cũng có khả năng là sẽ miễn phí nhưng Microsoft áp dụng thêm một số giới hạn về tính năng hay số ngày sử dụng, về mặt này thì chúng ta phải tiếp tục chờ thông báo trong tương lai

 

Nguồn : internet

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan