Spira ý tưởng thiết kế hệ thống sạc không dây cho Iphone

Spira là ý tưởng một thiết bị sạc không dây dành cho iPhone. Trước đây khi sạc điện thoại, bạn phải cắm dây và đợi chờ thời gian trôi qua một cách vô vị cho tới khi đầy pin. Tuy nhiên, Spira sẽ biến việc sạc điện thoại trở nên nghệ thuật hơn bao giờ hết với sự kết hợp nhuần nhuyễn về thiết kế cốc sạc và ứng dụng sạc đi kèm trên điện thoại. Do đó, Spira không chỉ là một thiết bị sạc điện thoại mà thậm chí, có thể gọi nó là một món đồ trang trí đúng nghĩa tại nơi phòng khách hay nơi làm việc của bạn.

 
Sạc không dây đang dần trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng, gọn gàng và dễ sử dụng của nó. Với sạc không dây, bạn không cần phải cắm vào những mớ dây nhợ lằng nhằng, phiền phức và thậm chí là ảnh hưởng tới tuổi thọ của cổng kết nối trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, đối với các nhà thiết kế thì tiện dụng vẫn chưa đủ mà còn phải đẹp mới thật sự hoàn hảo. Đó cũng là lý do nhà thiết kế Alice Robbiani tại Đại học thiết kế và ứng dụng đương đại (ÉCAL) tạo ra thiết bị sạc không dây Spira dành cho iPhone.
 
 
 
 
    
 
 
Spira có 2 thành phần chính: 1 đế sạc dạng bảng gắn cố định trên tường và 1 chiếc case đặc biệt gắn vào iPhone khi người dùng muốn sạc pin. Bên trong chiếc case được tích hợp nam châm để có thể đính cố định vào dock sạc treo trên tường. Trong quá trình sạc iPhone, một loại mực cảm ứng nhiệt trên dock sạc chính sẽ chuyển đổi thành các hình dạng vòng tròn, đường thẳng,... màu đen tuyền.
 
 
 
 
Đồng thời, người dùng sẽ chạy ứng dụng đi kèm Spira trên iPhone, khi đó, màn hình iPhone sẽ thành một "chiếc cốc" chứa "các hạt pin" hình tròn với 2 màu đen trắng đồng bộ với dock sạc. Mỗi hạt pin tương ứng với 10% đã nạp vào iPhone. Không dừng lại ở đó, khi xoay iPhone cho khớp với hình ảnh trên dock sạc, toàn bộ tổ hợp đó sẽ trở thành một chiếc đồng hồ kim truyền thống để hiển thị giờ.
 
Mặc dù cho tới hiện tại, Spira chỉ mới dừng lại ở ý tưởng thiết kế ban đầu và phải còn nhiều nỗ lực cần được thực hiện trước khi nó có thể biến thành sản phẩm thương mại hoàn thiện. Tuy nhiên, Spira đã góp phần định hình cho chúng ta về một tương lai không xa, nơi mà phần cứng, phần mềm, công nghệ và các kết nối được phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn và hết sức tinh tế, đảm bảo được các yếu tố tiện dụng và nghệ thuật đẹp mắt.

Nguồn : tinhte.vn

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan