Amazon giới thiệu Echo, loa không dây kiêm trợ lý cá nhân nhận diện giọng nói

Amazon đang ngày càng muốn lấn sân sang lĩnh vực phần cứng với mục tiêu bán được các sản phẩm phần mềm và các dịch vụ khác của họ. Sau khi ra mắt sản phẩm Fire TV Stick vào tuần trước thì ngay lập tức trong tuần này họ lại giới thiệu Echo, loa không dây kiêm trợ lý cá nhân với giá 199$ ở thị trường Mỹ. Nếu bạn đang sở hữu tài khoản Prime thì bạn ngay lập tức yêu cầu xét duyệt mua một cái với giá 99$ trong thời gian đầu, một mức giá quá rẻ so với những gì mà Echo mang lại. Hiện tại Amazon chỉ cho phép một lượng người dùng nhất định dùng thử và phải yêu cầu invitation từ họ.

 
Đầu tiên, Echo là một chiếc loa không dây sử dụng Bluetooth. Nhìn vào thiết kế thì bạn có thể thấy nó là loa không định hướng nên mọi người trong khung gian xung quanh đều nghe rõ mà không phải đặt ở một vị trí cố định nào đó. Tiếp đến, nó hoạt động kiểu Siri hay Google Now trong nhà bạn, tức sẽ kết nối với WiFi để liên tục lấy dữ liệu từ máy chủ. Để kích hoạt Echo thì bạn chỉ cần gọi một từ nào chúng ta đặt sẵn và ra lệnh cho nó, ví dụ như: "Củ chuối, What time is it" với "Củ chuối" là từ đặt sẵn và "what time is it" là câu hỏi cần trả lời. Bạn có thể hỏi nó các thông tin chúng ta thích, ví dụ như từ này phát âm thế nào hay chiều cao của đỉnh Everest là bao nhiêu..., tất nhiên là bằng tiếng Anh. Một số câu hỏi khác ví dụ như ai là Sonlazio, 5kg tương đương với mấy pound... hoặc bạn ra lệnh cho nó báo thức lúc 11 giờ trưa, chơi list nào nhạc đó của chúng ta, cập nhật tin tức mới hay nhắc nhở mua tã cho con...
 
 
 
 
 
 
Amazon cho biết Echo có tới 7 microphone khác nhau nằm trên bề mặt, chính vì vậy mà chúng ta chỉ cần nói từ tốn và nhẹ nhàng, không cần hét nên. Hơn thế nữa, do Echo không dùng pin mà dùng nguồn bên ngoài nên không phải lo lắng tới việc tiết kiệm điện, các microphone sẽ hoạt động liên tục và nhạy hơn. Trong quá trình sử dụng, Echo sẽ dần trở nên thông minh hơn, học giọng nói cũng như thói quen của người dùng. Nếu không thích ra lệnh bằng giọng nói thì Amazon có cung cấp sẵn một ứng dụng để ta điều khiển nó.
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan