DONALD TRUMP – ĐẤU SĨ CỦA MICRO

Các nhà sử học đã có những nghiên cứu, tìm kiếm sự giống nhau và khác nhau giữa các đời tổng thống, gắn liền với công nghệ, truy ngược lại từ thời Donald J.Trump.

 
Josh King là Giám đốc kỹ thuật của Nhà Trắng từ năm 1993 đến năm 1997. Ông đã tổ chức chương trình Polioptics “Nhà hát Chính Trị” trên đài phát thanh vệ tinh SiriusXM từ năm 2011 đến năm 2014. Ông là tác giả của cuốn OFF SCRIPT” House Stagecraft, Chiến dịch thám hiểm và Suicide chính trị, được xuất bản bởi ST Martin’s Press vào năm 2016.
 
Micro-khong-day
 
 
Một chiếc Micro cổ ngỗng dài 18inches, là một chiếc micro cổ dài tự do điều chỉnh khoản cách và luôn được điều chỉnh cách xa miệng của Trump từ 3 – 5cm, đó là một khoản cách khá xa so với các đời tổng thống trước. Đó là một sự thay đổi lớn, báo hiệu kỷ nguyên mới cho hệ thống khuếch đại do lãnh đạo thế giới theo trường phái tự do. Một điều ngạc nhiên khi được tháo bỏ, tấm màn chắc trước micro đã chứa đầy nước bọt của vị lãnh tụ này và các nhà nghiên cứu cho rằng những người như thế thể hiện sự mạnh mẽ và đầy cá tính, vì thế micro để càng gần ông thì lại càng chóng hỏng.
 
Micro-khong-day
 
 
Thật vậy, ngày nhậm chức của Trump đầu năm 2017 vừa rồi xem như là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của ông ta và yêu cầu đầu tiên cũng là chiếc Micro không có bất kỳ khiếm khuyết nào trong buổi diễn thuyết của ông, kể cả các buổi tranh cử trước đó. Chiếc Micro Khong Day Shure SM57, được sản xuất tại Mexico là Micro được chọn để sử dụng cho các buổi diễn thuyết mang tính di động như tại Đại học Hofstra, nơi có buổi tranh luận đầu tiên với bà Hillary Clinton.
 
 
Micro-khong-day
 
Tiếp theo, chúng ta hãy nhìn vào màn hình chia đôi khoản cách từ Micro đến người diễn thuyết luôn có sự khác biệt với Trump. Điều đó quan trọng đến nỗi, vừa rồi Ủy ban về các cuộc tranh luận Tổng thống đã đưa ra một kết luận sau cuộc tranh cử vào ngày 9/10 tại St.Louis là chất lượng âm thanh đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng tranh luận vào thời điểm điểm đó dẫn đến ông phải chuyển sang micro không dây cầm tay và ông đã thể hiện đúng tố chất của mình và đã sử dụng chiếc micro thêm chức năng là vũ khí với nắm đấm sẵn trên tay. Đó là điều chưa ai từng nghĩ tới.
 
Cuộc tranh luận được xem là hiệu quả nhất là buổi tranh cử cuối cùng tại Las Vegas vào ngày 20/10, với hệ thống Micro và âm thanh hoàn hảo mọi lời phát biểu của Trump đã được thể hiện một cách dứt khoát, đó là hệ thống âm thanh được thiết kế bởi  UNLV’s Thomas & Mack Center
 
Micro-khong-day
 
Qua đó, các nhà nghiên cứu còn thấy được rằng trong sự nghiệp việc thể hiện của Trump trên sân khấu rất chuyên nghiệp, nhất là việc quyến rũ đám đông như một tay “Chanteuse” có tay nghề cao. Từ việc xoáy quanh các điểm chính mọi người đang trông đợi và lặp đi lặp lại một cách khôn ngoan, song song đó ông đưa ra mối liên hệ giữa các truyện ngụ ngôn và các bài hát, như một số diễn biến đã diễn ra tại Copa Room at the Sand.
 
Micro-khong-day
 
Có hẳn một Cơ quan Liên lạc Nhà trắng (White House Communications Agency) , hay WHCA, là đơn vị quân sự đa diện được thành lập vào năm 1942 dưới sự quản lý của Cục Quản lý Tín hiệu Nhà Trắng do FDR quản lý, nhiệm vụ của họ là đảm bảo rằng tổng thống được nghe rõ mà không có bất kỳ sự khiếm khuyết nào về âm thanh. Giờ đây họ phải dần làm quen với những thứ khác hẵn, đó là sự phùng man trợn má và không theo bất cứ chuẩn mực nào từ trước đến nay.
 
Micro-khong-day
 
 
Bốn chiếc Micro Khong Day Shure SM57 được đặt trên bục của Nixon, sau đó ba chiếc của Reagan, và cuối cùng là hai chiếc cho George HW Bush. Bộ máy đã làm theo cách đơn giản và thanh lịch để truyền tải lời nói của tổng thống đến các tổ chức tin tức toàn cầu và nơi trang nghiêm nhất. Tại cuộc chia tay của Tổng thống Obama vào ngày mùng 10 tháng 1 tại McCormick Place, Chicago, truyền thống này đã phải chịu đựng, dường như đã sẵn sàng cho người kế nhiệm ông là một người có tính cách hoàn toàn khác lạ.
Theo New York Times.
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha reload
Tin liên quan