Làm vỡ ly thủy tinh bằng chính sức mạnh âm thanh của bạn

Những điều không tưởng về âm thanh mà chúng ta lại có thể làm được.

Thủy tinh có thể vỡ tan chỉ bằng giọng âm thanh của chính bạn. Bạn có thể nghĩ đến điều này chăng? Hãy cùng micro không dây tìm hiểu bí mật đằng sau nó nhé. Để làm vỡ thủy tinh thì theo khoa học đã chỉ ra rằng âm thanh có cường độ khoảng trên 105 dB. Vậy chúng ta sẽ làm thế nào, trong khi cường độ âm thanh của con người chúng ta chỉ dao động trong khoảng 80-85 dB.
 
 
 
 
Rocker Jamie Vendera đã làm được điều không tưởng này đó là làm vỡ ly thủy tinh. Anh cho rằng có hai yếu tố để làm cho chiếc ly thủy tinh vỡ đó là âm tần và cường độ âm thanh. Với âm tần chúng ta phải gõ vào ly và cảm nhân âm thanh chiếc ly thủy tinh phát ra để xác định nó, còn cường độ âm thanh thì ca sỹ này sở hữu âm thanh có cường độ 120dB nhưng yếu tố này không quan trọng lắm. Chúng ta có thể sử dụng bộ khuếch đại âm thanh để tăng cường độ âm thanh lên cũng được. hehe
 
 
 
Micro không dây khuyên các bạn không nên thực hành tại nhà vì ly thủy tinh vỡ rất nguy hiểm vì khi chúng ta thực hành phải để cận kề mặt. Ngoài ra điều này có thể tác hại xấu đến giọng nói của chính bản thân các bạn.
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan