Micro đa hướng là gì và những ứng dụng phổ biến?

Micro đa hướng là gì và mang đến những ưu điểm nào cho người sử dụng? Sự khác nhau giữa micro đa hướng và định hướng.

Micro đa hướng là thiết bị mang đến nhiều lợi ích và được sử dụng khá rộng rãi hiện nay để đáp ứng cho nhu cầu công việc cũng như giải trí. Vậy những ưu điểm của micro đa hướng là gì và nên chọn sản phẩm nào để đảm bảo chất lượng? Hãy cũng microkhongday.vn tìm hiểu ngay qua nội dung sau đây nhé!

Đặc điểm chung của Micro đa hướng là gì?

Đôi nét về thiết bị micro đa hướng

Micro đa hướng có thể thu âm tốt từ mọi phía

Micro đa hướng còn được gọi với cái tên khác là omnidirectional microphone. Đây là thiết bị có khả năng tiếp nhận âm thanh từ mọi hướng khác nhau, rất thích hợp sử dụng trong những không gian rộng lớn, nhiều người. Trong khi đó, những sản phẩm micro định hướng thông thường chỉ cho phép thu nhận âm thanh từ một hướng duy nhất nên ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả đạt được. Chính vì thế, trong những cuộc hội họp, học tập trực tuyến, thiết bị thường được ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả để đảm bảo chất lượng âm thanh rõ nét, đồng đều.

Đọc thêm: Tìm hiểu nhạc kịch là gì? Phân biệt nhạc kịch và opera

Những ưu điểm chung của micro đa hướng là gì?

  • Giảm hiệu quả những tạp âm gây xao lãng từ môi trường xung quanh bao gồm tiếng người nói từ xa, tiếng gió thổi, đóng của, kéo bàn ghế, tiếng giấy xào xạc hay thậm chí là âm thanh từ máy điều hòa. Trong khi đó, micro định hướng thường gây ra sự khó chịu cho người nghe bởi thu hỗn tạp âm thanh không cần thiết và làm giảm sự tập trung cho đối tượng chủ yếu.
  • Người sử dụng micro đa hướng có thể tiếp nhận âm thanh từ phía trước, sau, trên hay dưới,...với chất lượng âm thanh đồng đều và rõ nét như nhau. Do đó, người sử dụng có thể không cần quan trọng quá về vị trí đang ngồi và vị trí của micro.
  • Đa phần các thiết bị đều được tích hợp bộ phận loại bỏ tạp âm, chống tiếng ồn do đó chất lượng âm thanh sau cùng thường trong trẻo, chân thực và rõ ràng nhất có thể.
  • Thiết bị thường ít xảy ra tiếng hú như micro định hướng, và không cần điều chỉnh equalizer khi sử dụng tại những môi trường khác nhau.
  • Đặc biệt, khả năng loại bỏ hiệu ứng gần của thiết bị rất tốt, khả năng thu những tín hiệu âm thanh từ xa có độ nhạy cao.

Tính ứng dụng của micro đa hướng

Những ưu điểm của micro đa hướng là gì?

Micro đa hướng được xem là một trong những giải pháp mang tính tiết kiệm và tiện lợi cao cho những phòng họp của công ty, cơ quan hay tổ chức nhiều người. Thay vì cần lắp đặt nhiều micro cho từng thành viên như trước, chỉ cần 1 micro đa hướng đã có thể đáp ứng nhu cầu. Thậm chí chất lượng âm thanh cũng được cải thiện đáng kể nhờ cách làm này.

Không chỉ sử dụng trong không gian thực, micro cũng được ứng dụng nhiều cho những cuộc họp trực tuyến nhiều thành viên thông qua các ứng dụng điện thoại. Nhờ được tích hợp nhiều chức năng, việc sử dụng micro đa hướng có thể loại bỏ tốt tiếng vang và các tạp âm không cần thiết. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng micro đa hướng để ghi lại tất cả âm thanh phát ra từ một căn phòng, một cuộc họp quan trọng, cuộc nói chuyện bí mật.

Đọc thêm: Điểm danh 5 thiết bị chống hú micro được nhiều người sử dụng

Một số thiết bị micro đa hướng phổ biến

Jabra Speak 750

Thiết bị micro đa hướng Jabra Speak 750 thường được tích hợp trong những chiếc loa hội nghị nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho phòng họp từ 5 người đến 10 người sử dụng. Khả năng đáp ứng tốt của loa lên tới 30 mét, đảm bảo được chất lượng âm thanh full-duplex hoàn hảo.

Jabra Speak 510

Micro đa hướng chất lượng cao tại microkhongday.vn

Thiết bị micro đa hướng Jabra Speak 510 thường được tích hợp trong những chiếc loa lắp đặt trong phòng hội họp với quy mô nhỏ tầm 3 người đến 5 người. Với kết nối bluetooth tiện lợi thời gian đáp ứng công việc có thể kéo dài liên tục 15 giờ liên tục và được trang bị kèm nút điều khiển thông minh, hỗ trợ người dùng.

Như vậy, sau khi tìm hiểu micro đa hướng là gì có thể thấy đây là thiết bị mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

>>Tham khảo thêm các sản phẩm micro không dây chất lượng cao tại microkhongday.vn

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan