Micro không dây bị tắt tiếng làm thế nào để khắc phục?

Micro không dây bị tắt tiếng do những nguyên nhân nào và có thể khắc phục tại nhà được không? Một số cách người dùng có thể áp dụng nhanh chóng, mang đến hiệu quả cao

Micro không dây bị tắt tiếng là tình trạng rất hay gặp trong quá trình sử dụng và có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, trước đó người dùng cần xác định rõ ràng nguyên nhân chính xác do đâu dẫn đến vấn đề trên. Hãy cùng microkhongday.vn tìm hiểu chi tiết hơn một số lý do cơ bản khiến micro hư hỏng thông qua nội dung bài viết sau.

Những lý do micro không dây bị tắt tiếng

Micro bị hết pin

Nên kiểm tra pin và nguồn điện của micro

Micro thường có khả năng thu pin rất nhanh chóng, nhất là trong trường hợp được sử dụng thường xuyên hoặc dùng liên tục. Chính vì thế, khi micro bị tắt tiếng, điều cần làm đầu tiên chính là kiểm tra xem pin đang sử dụng đã cạn hay chưa bằng cách lắp thiết bị pin mới để thử. Nếu pin vẫn còn thì mới bắt đầu suy nghĩ đến những vấn đề nghiêm trọng hơn như lỗi amply hay do chính micro bị hư hỏng.  

Đọc thêm: Micro đa hướng là gì và những ứng dụng phổ biến?

Micro không nạp điện

Micro không nạp điện dẫn đến không có khả năng phát tín hiệu rất phổ biến ở những sản phẩm thiết kế có dây. Và đối với những loại micro không dây nhưng sử dụng pin sạc trực tiếp vẫn có thể gặp phải tình trạng trên. Do đó, người dùng nên kiểm tra liệu gắn sạc nhưng pin có chạy vào thiết bị hay không. Khi chui sạc bị lỏng hay pin bị chai sau nhiều lần sử dụng đều có thể dẫn tới vấn đề tắt tiếng.

Vị trí của micro quá xa so với vị trí đầu thu

Việc sử dụng micro không dây tại vị trí quá xa so với đầu thu rất có thể là lý do khiến cho cho micro không dây bị tắt tiếng. Lý do khá đơn giản vì micro đã nằm ngoài phạm vi có thể bắt được tín hiệu từ đầu thu. Do đó, vị trí sử dụng micro không dây tuy tiện lợi hơn micro có dây những cũng rất quan trọng.

Cách khắc phục tình trạng micro không dây bị tắt tiếng

Kiểm tra lại nguồn năng lượng của micro

Thử kiểm tra tần số các thiết bị có trùng khớp hay không

Điều đầu tiên cần làm để khắc phục tình trạng micro không dây bị tắt tiếng chính là kiểm tra liệu pin của thiết bị còn hay hết, và nguồn điện đã nạp vào trước đó còn hay hết. Để thực hiện điều này khá đơn giản, người dùng chỉ cần thay pin mới và thử lại khả năng phát tín hiệu của micro. Đối với trường hợp sử dụng pin sạc, nên ưu tiên chọn pin chất lượng cao và bộ sạc chính hãng để đảm bảo sử dụng an toàn và lâu dài.

Dò xem tần số của hai thiết bị có giống nhau không

Trong trường hợp pin đầy đủ nhưng micro vẫn không phát tín hiệu, bạn có thể thử kiểm tra liệu đang có sự sai khác về tần số hay không. Theo đó, chỉ cần tiến hành dò tìm đúng tần số cho micro và đầu thu là có thể giải quyết vấn đề.

Kiểm tra micro bằng cách lại gần đầu thu

Nên ưu tiên chọn thiết bị sạc và pin sạc chính hãng cho micro

Đa phần những thiết bị micro không dây chỉ cho phép bắt sóng tốt trong phạm vi 30 mét. Chính vì thế, một khi phát hiện micro không dây bị tắt tiếng, hãy thử kiểm tra lại vấn đề bằng cách đứng gần đầu thu hơn. Đồng thời hãy thử quan sát liệu có phải nguyên nhân bắt đầu từ việc volume đang nằm ở vạch số 0 nên không có tiếng động hay không.

Nếu đã thử tất cả mọi cách có thể mà vẫn không thể giúp micro hoạt động bình thường thì có lẽ thiết bị đã bị hư hỏng hoặc các thiết bị liên quan đã gặp vấn đề. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Đọc thêm: Các cách chống lăn micro hiệu quả tại nhà

Kết luận

Có thể thấy, có rất nhiều lý do khác nhau có thể dẫn tới tình trạng micro không dây bị tắt tiếng. Hy vọng với những thông tin microkhongday.vn vừa chia sẻ giúp bạn đọc nhanh chóng khắc phục lỗi tại nhà để quá trình sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.

 

Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan