Năng lượng không dây - công nghệ của tương lai

Bạn nghĩ sao nếu bạn được sống trong một Ngôi nhà thông minh tự động điều chỉnh hệ thống âm thanh, ánh sáng, điều hòa, rèm cửa... theo sở thích của chủ nhân.

 
Hệ thống âm thanh và nghe nhìn được liên kết với nhau thành 1 khối trong toàn ngôi nhà. Với chức năng Clipsal Multiroom Audio System, bạn có thể thưởng thức âm nhạc trong phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn... và ngay cả trong khuôn viên sân vườn.
 
Tất cả tivi trong nhà được kết nối với nhau qua chức năng Clipsal StarServe System. Bạn có thể vừa xem tivi vừa có thể xem hình ảnh camera an ninh hoặc biết khách đến nhà là ai qua hình ảnh truyền trực tiếp từ cổng ra vào.Công nghệ truyền năng lượng không dây đối với chúng ta còn khá mới mẻ và chưa thể tận mắt chứng kiến, nhưng trong tương lai gần điều này sẽ trở thành một thứ rất bình thường như việc sở hữu một chiếc điện thoại di động vậy. Bởi những tiện ích mà nó mang lại rất lớn và hiện nay có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đang tập trung sự chú ý vào công nghệ này.
 
Bạn hãy tưởng tượng, chiếc đồng hồ của chúng ta chạy mãi mãi mà không cần xạc pin, chiếc điện thoại hay các thiết bị nghe nhạc chỉ cần cắm vào một thiết bị phụ trợ để xạc pin mà không cần phải rắc rối với dống dây điện khó chịu, rất nhiều và rất nhiều những ứng dụng rất tiện ích mà chúng ta có thể đạt được nếu cong nghê này phát triển hoàn thiện.
 
Nguồn năng lượng không dây không phải là câu chuyện bây giờ mới kể? Đối với các nhà khoa học, ý tưởng truyền năng lượng không dây (wireless power) đã được nghiên cứu từ rất lâu. Trong đó đặc biệt là nhà khoa học Nikola Tesla, ông là người đầu tiên nghiên cứu về lĩnh vực truyền tải năng lượng không dây. Giờ đây công việc đó đang được các nhà khoa học tại Mit tiếp tục đào sâu nghiên cứu. Kết quả đáng ghi nhận nhất của họ là truyền được 60W qua một khoảng cách 2m, nguyên lý hoạt động của thiết bị này là dựa vào cộng hưởng từ để tạo ra điện năng.
 
Một tín hiệuđáng mừng nữa là mới đây, tại hội chợ tiêu dùng lớn nhất của Mỹ (CES 2010) hãng điện tử RCA (Mỹ) vừa qua đã giới thiệu Airnergy - một bộ phụ kiện sạc pin cho các thiết bị di động lấy điện năng từ sóng WiFi. Sự ra đời của thiết bị này đánh dấu một bước cải tiến tuyệt vời mở ra cánh cửa hy vọng trong tương lai. Mong rằng các ứng dụng truyền tải năng lượng không dây sẽ dần đi vào cuộc sống để trở nên quen thuộc hơn trong mắt thế giới....
 
Biên tập : Microkhongday.vn
 
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan