Sennheiser vừa cho ra mắt tai nghe hi-end HD800S

Tại triển lãm CES 2009, hãng âm thanh Đức Sennheiser đã cho ra mắt chiếc tai nghe HD800, một trong những chiếc tai nghe hi-end mang tính tham chiếu, được đánh giá cao trong suốt gần 6 năm qua

Tại triển lãm CES 2009, hãng âm thanh Đức Sennheiser đã cho ra mắt chiếc tai nghe HD800, một trong những chiếc tai nghe hi-end mang tính tham chiếu, được đánh giá cao trong suốt gần 6 năm qua. Và bây giờ, họ chính thức cho ra mắt phiên bản cải tiến với tên gọi HD800S và hứa hẹn rằng giúp người nghe "tiến thêm một bước gần hơn với sự hoàn hảo trong âm thanh."

HD800S có thiết kế tương tự như HD800 trước đây. Nó vẫn sử dụng củ tai 56 mm và thiết kế màng loa vòng nhẫn độc quyền, cho tần số đáp ứng từ 6 Hz đến 51 kHz, tổng méo hài 0,002% (1 kHz, 1Vrms). Phần earcup được làm từ loại vật liệu nhựa tổng hợp độ giảm âm cao thường được dùng trong kỹ thuật hàng không và được thiết kế lại để đảm bảo rằng sóng âm hướng tới mỗi tai với một góc độ tự nhiên nhất, gia tăng cảm nhận không gian âm thanh.

 

micro-khong-day

 

Đồng thời, HD800S cũng sử dụng công nghệ hấp thụ âm thanh xuất hiện trên mẫu tai nghe IE 800 nhằm tối ưu hóa mức độ thể hiện âm hình. Về cơ bản thì công nghệ này sẽ ngăn chặn những tần số đỉnh không mong muốn, giúp người nghe có thể nghe được những âm cao nhưng cường độ nhỏ, vốn thường bị lấn át bởi các âm khác có cao độ thấp hơn nhưng cường độ lớn hơn. Phần đệm tai của HD800S được làm từ sợi tổng hợp microfiber và phần headband cũng được tạo thành từ 2 lớp nhựa hấp thụ âm thanh và thép không gỉ, vừa tạo sự thoải mái khi đeo, vừa góp phần tối ưu hóa hiệu quả âm học.

Đi kèm với tai nghe, chúng ta sẽ có một sợi cáp đầu 6.3mm dài 3 mét, một đầu nối XLR4 để dùng với các nguồn âm thanh khác yêu cầu chuẩn nối này mà điển hình là chiếc headamp HDVD 800 của hãng. HD800S sẽ được bán ra thị trường với phiên bản màu đen matte vào cuối tháng này với giá bán lẻ đề xuất là 1799 đô la.

Thông số kỹ thuật của HD800S:

  • Kiểu tai nghe over ear
  • Driver dynamic open
  • Trở kháng 300 ohms
  • Tần số đáp ứng 4 - 51.000Hz (-10dB)
  • Méo hài 0,02% (1 kHz 1Vrms)
  • Trọng lượng 330gram
  • Màu đen matte
  • Dây cáp dài 3 mét, đầu 6.3mm, XLR4
Gửi bình luận của bạn
Captcha
Tin liên quan